Apple đã rất lười thay đổi trên iMac ?

Hay là thiết kế của iMac đã đủ bắt rồi, cấu hình của iMac đủ để phục vụ cho công việc rồi.

Không, totally KHÔNG nhé.

Từ khi Apple sản xuất màn hình Pro Display XDR, chúng tôi đã mong đợi một thiết kế tương tự (hoặc gần giống vậy cho các sản phẩm iMac).

Thời đại bây giờ mà các dòng iMac vẫn trang bị ổ cứng cơ HDD lạc hậu, chậm rì cho hầu hết các dòng iMac cơ bản của Apple.

Nhưng theo nhiều nguồn tin rò rỉ, iMac 2020 nhiều khả năng được Apple giới thiệu tại WWDC thường niên.

Flame icon Một số Sản phẩm hot tại LaptopVANG
banner-maclife-MNWA3-64

Mời bạn hãy cũng laptopVANG.com điểm qua xem iMac 2020 sẽ có những gì nhé.

Về thiết kế

Apple lần cuối cùng thay đổi thiết kế từ năm 2012, đã rất lâu, một thiết kế cũ kỹ được giữ nguyên đến tận 2019. Khá nhiều người dùng đã chỉ trích Apple đã rất lười với iMac với viền dày cộm, trong không được đẹp mắt lắm tại thời điểm này.

Người dùng đang mong đợi một chiếc iMac có ngoại gần giống như chiếc màn hình Pro Display HDR mà Apple đã giới thiệu năm ngoái với viền mỏng, thiết kế vuông vứt và thanh thoát.

Gõ mật khẩu (password) mỗi khi muốn đăng nhập vào iMac hiện tại là một phiền toái không kém. Bây giờ là thời nào, mà Apple lại không áp dụng Touch ID hay Face ID cho iMac kia chứ. 

Vậy iMac 2020 có tích hợp Face ID hay Touch ID hay không? Bạn hãy chờ xem nhé.

Chất lượng camera cũng chưa xứng tầm với một chiếc iMac sang chảnh. Nhưng laptopVANG.com chúng tôi không tin rằng Apple sẽ nâng cấp camera cho chất lượng tốt hơn trên iMac 2020, như cách mà Apple đã làm với các MacBook Pro cao cấp nhất của mình.

Không có gì phải phàn nàn với độ phân giải 4K trên iMac 21.5 inch và độ phân giải 5K trên iMac 27-inch hiện tại. Apple cũng không định nâng cấp độ phân giải cũng như sử dụng công nghệ LED cho các tấm nền của iMac 2020 đâu, vì nó làm giá thành chiếc iMac lên rất cao, đụng với các dòng sản phẩm cao cấp khác.

Cấu Hình Và Hiệu Năng

Vẫn là Intel hay thay đổi sang AMD? Apple đã nhiều lần đề cập đến việc dùng chip AMD cho một số dòng Mac trong năm 2020.

Thời gian qua, có rất nhiều chứng cứ cho thấy Apple đang phát triển MacOS trên dòng chip Ryzen Series 4000 mới. Không biết 2020 này Apple có đưa nó vào năm nay hay không. Nếu Apple đưa AMD vào iMac 2020 tại thời điểm này, chúng ta nên cân nhắc lại việc mua iMac 2020 vì tính tương thích với các ứng dụng thứ 3 trên nền tảng AMD này.

LaptopVANG thiết nghĩ Apple nên thử nghiệm AMD trên dòng Mac-Mini trước khi ứng dụng trên iMac, vì rõ ràng số lượng người dùng iMac vẫn áp đảo hơn nhiều so với Mac-mini. Nên chúng tôi vẫn tự tin thế hệ iMac tiếp theo sẽ tiếp tục dùng chip Intel.

Chip đồ hoạ AMD Navi 21 đặt biệt là dòng 5700XT gần đây cũng có khá nhiều rò rĩ liên quan đến việc phát triển MacOS cho dòng chip đồ hoạ này thay cho dòng chip Radeon Pro.

Chip đồ hoạ Navi 21 5700XT cho hiệu năng vô cùng mạnh mẽ, vượt xa các chip đồ hoạ trên iMac hiện tại. Vì lý do đó, nhiều khả năng Apple sẽ mang dòng chip này lên iMac Pro thay vì iMac.

Vì vậy hãy cùng chờ đợi xem Apple có đưa AMD Navi lên iMac 2020 để thấy được sức mạnh thật sự của nó nhé!

Hệ thống Storage trên các iMac hiện tại là một thảm hoạ về hiệu năng. Apple sẽ nâng cấp lên SSD toàn bộ cho tất cả các thế hệ iMac mới. Cơ chế Fusion Drive độc quyền của Apple có thể khai tử từ đây – giống như cách mà Apple đã từng làm với bàn phím cánh bướm.

Một chút thay đổi trên bàn phím Magic Keyboard 2 là cần thiết. Bàn phím Magic mới trên MacBook Pro 16 inch được chào đón rất nồng nhiệt vừa qua. Theo chúng tôi, bàn phím ma thuật mới có thể được đưa vào chó thế hệ iMac tiếp theo.

Một vài rò rỉ cũng cho thấy chip Apple T2 cũng được nghiên cứu đưa vào cho dòng iMac 2020. Điều này giúp iMac 2020 thực hiện nhiều chức năng bảo mật, xử lý tín hiệu hình ảnh, âm thanh chính xác hơn. Nhiều khả năng chip Apple T2 sẽ lần đầu tiên có mặt trên iMac 2020.

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: