Nếu bạn đang tìm kiếm các thiết bị để phát các nội dung online từ các nền tảng khác nhau, cũng như là kết hợp được các thiết bị trong nhà từ hệ sinh thái của Google, hoặc Apple thì đây là bài viết dành cho bạn với chỉ 3 thiết bị điển hình và thường thấy nhất tại thị trường Việt Nam.

Ai sẽ cần những thiết bị streaming, hay thiết bị phát đa phương tiện

Xem xét khía cạnh bạn là một người dùng phổ thông và tại nhà đang có một thiết bị Tivi kiểu cũ, không kết nối hoặc có kết nối Internet. Nếu không kết nối Internet thì bạn đang mong muốn nó có thể kết nối được Internet để phát các nội dung như Youtube, Netflix hoặc các dịch vụ truyền hình nào đó có độ nét cao hơn so với angten truyền thống. Còn nếu là đã kết nối, nhưng vì nó là một thiết bị cũ nên nó có một tốc độ khá chậm, nên bạn sẽ chọn đến các giải pháp các bộ phát bên ngoài và xuất hình ảnh ra HDMI rồi chuyển nó vào Tivi nhà bạn đang sử dụng.

Những thiết bị tốt nhất hiện nay

Apple TV 4K

Là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của người dùng thuộc hệ sinh thái của Apple, và mức giá của Apple TV cũng không hề rẻ. Apple TV có thể stream các nội dung lên đến 4K HDR hỗ trợ Dolby Vision, cũng như là nó hỗ trợ AirPlay 2 dành cho những thiết bị iOS hoặc máy Mac.

Là một set-top-box sở hữu cấu hình cao nhất hiện nay, với vi xử lí Apple A15 Bionic ngang bằng với một chiếc iPhone 13, cho trải nghiệm mượt mà nhất hiện nay khi so sánh với bất kì thiết bị và nền tảng dành cho việc stream.

Nền tảng tvOS sở hữu giao diện trực quan và đơn giản để bất kì ai cũng có thể sử dụng được. Khu vực màn hình chính được Apple hiệu chỉnh để có cái nhìn trực quan và dễ dàng di chuyển vào ứng dụng, cũng như bạn có thể truy cập nhật các chương trình yêu thích mà không cần thông qua nhiều bước. Không thì Siri, sẽ là người điều hướng giúp bạn với câu lệnh ‘Hey Siri’ quen thuộc.

Apple TV cũng cung cấp cho bạn một công cụ để truy cập toàn bộ hệ sinh thái của Apple từ iTunes, Music, Podcast, Arcade, Fitness+, Apple TV,.. Chỉ cần mua một lần và dùng xuyên suốt các thiết bị với nhau miễn là cùng chung một tài khoản iCloud.

Google Chromecast with Google TV 4K

Là sản phẩm kế thừa Chromecast Ultra, Chromecast mới có thiết kế trẻ trung dành cho người dùng hiện đại, tuy vậy cũng cực kì nhỏ gọn với ba màu sắc lần lượt là Snow (Trắng), Sky (Xanh), Sunrise (Hồng), để phù hợp với nhiều không gian màu sắc trong nhà.

Điểm đáng giá nhất Chromecast là sử dụng Google TV, và nó có nhiều sự khác biệt so với Android TV. Được tối ưu, tuỳ biến lại để tăng sự mượt mà và ổn định cho những thiết bị của Google.

Nhưng vẫn mang đến những gì quen thuộc nhất, nội dung đồng nhất và tập trung vào trải nghiệm của người dùng, đưa ra các gợi ý theo sở thích, hiển thị các nội dung đang thịnh hành, và tiếp tục xem các nội dung đang tạm ngừng.

Được tích hợp Google Assistant, Chromecast vẫn sẽ giúp bạn kết nối ngôi nhà của mình thông qua Assistant bằng cách sử dụng ra lệnh giọng nói ngay trên Remote, và dĩ nhiên là có hỗ trợ tiếng Việt đầy đủ, chứ không chỉ là tiếng Anh như trên Apple TV.

Chromecast với Google TV vẫn hỗ trợ 4K HDR và Dolby Vision, tuy nhiên sẽ không có hỗ trợ AirPlay 2 của Apple để liên kết máy Mac hoặc điện thoại iPhone, nhưng bạn có thể sử dụng thông qua các ứng dụng bên thứ 3 để truyền nội dung từ điện thoại hoặc máy Mac lên TV với Chromecast được cắm ngay trên TV.

Ưu điểm vượt trội của Chromecast so với Apple TV là nó có một kho ứng dụng phong phú hơn dành cho người dùng Việt, nhiều ứng dụng vẫn chưa có mặt trên Apple TV nhưng với Google TV thì là kho ứng dụng Google Play với đầy đủ các ứng dụng cần thiết và hoàn toàn đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

Chromecast rất nhỏ gọn nên bạn sẽ chỉ cần cắm trực tiếp vào TV và cấp nguồn 7.5W thông qua cổng USB là có thể sử dụng.

Xiaomi Mi Box S

Là một thiết bị được rất nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng, với ưu điểm là giá rẻ, và đồng bộ hệ sinh thái của Xiaomi tốt. Tất nhiên là vì chạy Android TV nên cũng hỗ trợ đầy đủ như Chromecast với Google TV, chỉ là khác giao diện đôi chút.

Thiết kế của Mi Box S khá đơn giản và kế từ từ những chiếc Mi Box thế hệ trước. Set-top-box này vẫn hỗ trợ 4K HDR cùng Dolby Vision, ra lệnh giọng nói thông qua điều khiển Bluetooth, điều hướng ở mọi góc ngách trong nhà.

Mi Box S cũng hỗ trợ Google Cast để truyền nội dung lên TV để phục vụ trình chiếu nội dung mà không cần đến dây, với độ trễ thấp.

Được trang bị nhiều cổng kết nối thông dụng. Bạn hoàn toàn có thể kết nối với bàn phím, chuột hoặc là tay cầm để chơi game ngay trên Mi Box S, hoặc kết nối loa ngoài thông qua cổng 3.5mm để có trải nghiệm âm thanh chất lượng hơn với loa ngoài thay vì loa ngay trên TV.

Hiện tại Laptopvang đang có bán Apple TV 4K cùng Google Chromecast với mức giá vô cùng tốt cùng bảo hành dài để bạn yên tâm sử dụng.

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: