Với nhiều tin đồn về một chiếc Mac Mini mới sẽ được ra mắt trong năm 2023, và ở lần này chúng ta có thể sẽ mong chờ nhiều nâng cấp hơn sau 02 năm ra mắt phiên bản M1.

Mac Mini M1 vẫn được xem như một chiếc mini PC tuyệt vời tuy nhiên vẫn còn nhiều cách để Apple có thể làm tốt hơn với nó. Dưới đây là 05 điểm có thể khiến Mac Mini thế hệ mới trở nên hấp dẫn hơn nữa.

Con chip mạnh mẽ hơn

Đã 02 năm kể từ khi Mac Mini M1 ra mắt và con chip Apple Silicon thời điểm đó thật sự đã tạo ra một cuộc cách mạnh trong ngành công nghiệp chip xử lý. Tuy nhiên giờ đây với các phiên bản tiếp theo đã được ra mắt, mạnh mẽ hơn như M1 Pro, M1 Max, M1 Ultra hay thậm chí là M2 trên MacBook Pro và MacBook Air tuy nhiên Mac Mini vẫn chưa có bản nâng cấp nào

May mắn thay, có tin đồn rằng Apple sẽ làm điều đó vào mùa thu này bằng cách nâng cấp cấu hình với M1 Pro hay thậm chí là M2 Pro vào dòng sản phẩm. Điều đó sẽ mang đến cho người hâm mộ một chiếc Mac Mini mạnh mẽ hơn trong tương lai. 

Thiết kế mới

Ta đã thấy cách Apple làm gì với MacBook Air mới, iMac mới chúng hoàn toàn thay đổi về thiết kế, mỏng hơn rất nhiều nhờ vào việc Apple Silicon đem đến khả năng tản nhiệt ấn tượng.

Hiện tại, Mac Mini chỉ chiếm một diện tích nhỏ trên bàn làm việc của bạn tuy nhiên nó có cảm giác cao hơn mức cần thiết, mặc dù hiệu năng nó thấp hơn Mac Studio và không cần một thiết kế quá to như thế. Nếu khung máy được làm mỏng hơn, nó sẽ làm cho Mac Mini dễ di chuyển hơn hay thậm chí dễ dàng mang theo.

Màu sắc hơn

Báo cáo của Prosser cũng đề cập đến một thông tin hấp dẫn khác của chiếc Mac Mini được đồn đoán trong tương lai này, đó là Apple dường như đang thử nghiệm thêm nhiều màu sắc khác nhau cho thiết bị. Điều đó sẽ rất bất ngờ vì Mac Mini trước giờ vốn theo truyền thống chỉ có Silver hoặc Space Gray. Nhưng hãy chờ xem vì Apple cũng đã có 7 màu sắc dành cho iMac của họ.

Thêm cổng kết nối

Mặc dù M1 Mac Mini M1 là một cuộc cách mạng về hiệu năng tuy nhiên có một điểm mà nó lại thua đó là cổng. Mac Mini M1 chỉ cung cấp hai cổng Thunderbolt 3, trong khi bản Intel có bốn cổng. Đó cũng là điểm khiến nhiều người dùng cân nhắc.

Gần đây Apple đã mang trở lại những thứ như khe cắm HDMI và MagSafe cho MacBook Pro 2021 và sẽ không ngạc nhiên nếu Mac Mini thế hệ tiếp theo cũng được những điều đó.

Tăng khả năng xuất màn hình

Với các chip của Apple cho dù là M1 hay M2 đều có một hạn chế đáng chú ý: chúng chỉ có thể hỗ trợ một màn hình bên ngoài thông qua cổng USB-C (bạn có thể thêm được một màn hình qua khe cắm HDMI). Vì vậy, mặc dù bạn có hai khe cắm USB-C, nhưng chỉ một khe cắm hỗ trợ màn hình và đó cũng xem như một hạn chế.

Với tin đồn phiên bản tiếp theo Mac Mini có thể xuất được 2 màn hình mở rộng thông qua một cổng USB-C và điều đó sẽ giúp tối ưu hơn không gian làm việc cho bạn.

 

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: