Thông qua website Self Service Repair Store là nơi cung cấp các linh kiện của Apple trong chương trình tự sửa chữa, giờ đây người dùng đã có thể đặt mua các linh kiện thay thế dành cho những chiếc máy Mac, tuy nhiên hiện chỉ đang áp dụng cho những chiếc máy Mac sử dụng Apple Silicon.

Những người dùng sở hữu MacBook Air và MacBook Pro M1 hiện đã có thể mua các linh kiện chính hãng từ Apple thông qua website trên, bao gồm cả công cụ để tháo gỡ các linh kiện, mà hiện tại chỉ áp dụng cho M1 còn M2 hiện chưa được hỗ trợ.

Trước đó Apple đã triển khai chương trình tự sửa chữa (Self Service Repair) dành cho những thiết bị iPhone 12 và 13, người dùng vẫn sẽ cần mua bộ công cụ để tháo lắp linh kiện và mua cả linh kiện từ từ website trên thì mới đảm bảo quyền lợi khi mang máy đến các trung tâm bảo hành của Apple.

Các linh kiện thay thế có mức giá tốt hơn so với việc người dùng mang đến các trung tâm AASP, nhưng nó sẽ cần thêm bộ công cụ để thực hiện, trong trường hợp lỡ làm mất linh kiện thì người dùng cũng có thể thông qua website trên để mua các món linh kiện nhỏ như là ốc, hoặc là nắp che.

Mặc dù là tự sửa chữa tuy nhiên các linh kiện được bán cũng tuân thủ các quy định của Apple, bao gồm cả việc pin sẽ không bán rời, mà người dùng cần mua cả cụm Top Case là bao gồm cả bàn phím được đính trên cùng. Sau quá trình lắp ráp, để các linh kiện hoạt động ổn định sẽ cần chạy lại bằng phần mềm System Configuration từ Apple.

Chương trình này hiện chỉ áp dụng tại Mỹ, và sớm mở rộng ra châu Âu, tuy nhiên nếu bạn ở Việt Nam thì vẫn có thể đặt hàng từ các bên thứ ba rồi vận chuyển về để thử thay thế tại nhà.

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: