Trong tương lai, Apple sẽ chuyển đổi toàn bộ các thiết bị của mình sang công nghệ màn hình xịn hơn và đó chính là OLED. Dự kiến 2026 chuyển đổi và 2027 là năm sẽ dần đầy đủ các thiết bị trong đó có hai mẫu màn hình mới.

Từ giai đoạn 2022 đến 2028, dự kiến sẽ có từ 9,7 triệu đến 70 màn hình OLED được vận chuyển đến các đối tác, theo thông tin từ OLEDInfo. Đa phần trong số chúng sẽ dành cho những chiếc laptop, nhưng bên cạnh đó số lượng màn hình OLED dành cho máy tính bảng cũng tăng nhanh trong giai đoạn này.

Một trong những lí do chính là người dùng ngày càng khắc khe hơn trong việc lựa chọn, và mong muốn sở hữu những màn hình chất lượng hơn. Còn các nhà sản xuất như Apple thì lại không còn đất diễn cho các dòng màn hình IPS LCD cũ nữa, nên cũng lựa chọn việc chuyển đổi tấm nền sang OLED.

Việc chuyển đổi sang tấm nền OLED mới có thể bắt đầu từ iPad trong năm 2024, và dần mở rộng ra cho MacBook vào 2026 cũng như loại bỏ hoàn toàn mini-LED kể từ thời điểm này. Trong khi hiện tại iPhone đã dùng OLED từ thế hệ iPhone X và mở rộng đến iPhone 14 trong 2022, nhưng Apple có vẻ vẫn muốn chậm rải với các thiết bị còn lại.

Trong số những thiết bị quen thuộc, người dùng hoàn toàn có thể mong đợi những tám nền QD-OLED hoặc WOLED kích thước từ 32-inch cho đến 42-inch sẽ sử dụng dành cho iMac hoặc những màn hình mở rộng. Mẫu màn hình mở rộng kích thước lớn nhất của Apple hiện đang là Pro Display XDR 32 inch và không nó mẫu nào cao hơn hoặc đạt 42 inch cả.

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: