Apple M-Series với hậu tố Pro sẽ luôn dành cho những chiếc máy cao cấp của Apple, và với Apple M3 Pro, hiện đang được thử nghiệm trên những chiếc MacBook Pro cao cấp nhất.

Theo như Mark Gurman, các phiên bản MacBook Pro phiên bản ‘base’ vẫn sẽ sử dụng con chip là M3 Pro bao gồm MacBook Pro 14-inch và MacBook Pro 16-inch. Con chip này sẽ được TSMC sản xuất trên tiến trình 3nm, mang đến hiệu năng vượt trội và khả năng tiết kiệm pin hơn đáng kể.

Hiện tại với M2 Pro vẫn là con chip được nhiều người dùng lựa chọn trên MacBook Pro 14-inch và MacBook Pro 16-inch, với 10-CPU và 16-GPU đi cùng 16GB RAM và 512GB SSD. Để so sánh thì M3 Pro sẽ tăng thêm lần lượt 2 nhân cho cả CPU và GPU lên mức 12-CPU và 18-GPU. Nếu đúng như lộ trình thì con chip này sẽ được ra mắt vào năm 2024.

Nhưng trước đó để có M3 Pro hay Max, thì con chip M3 sẽ được ra mắt trước. Theo nhiều nguồn tin Apple vẫn đang phát triển iMac, MacBook Air và chiếc MacBook Pro giá rẻ của mình với con chip M3 tiêu chuẩn. Vì đều là sử dụng con chip M3 nên phía TSMC cũng cho biết 90% sản lượng chip 3nm đều sẽ dành cho Apple, để trang bị trên các dòng máy iPhone đến Mac và iPad của Apple.

Sắp tới đây tại sự kiện WWDC 2023, Apple dự kiến sẽ cho ra mắt MacBook Air phiên bản 15-inch và khả năng cao đây chỉ là một thiết bị bổ sung tuỳ chọn màn hình 15-inch và vẫn giữ nguyên con chip là Apple M2 bên trong.

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: