Apple vẫn còn kế hoạch cho việc ra mắt một chiếc Apple Glasses, nhưng phải đợi đến 2026 hoặc 2027 là sớm nhất, theo phân tích từ Ming-Chi Kuo.

Apple đang có một kế hoạch dài hơi dành cho những thiết bị chính gồm cả iPad và iPhone, trong đó có việc phát triển những thấu kính Metalens. Là một công nghệ thấu kính phẳng để tăng độ hội tụ ánh sáng trong các ứng dụng quang học, chúng có thể làm giảm độ dày và giảm hiện tượng khúc xạ truyền thống.

Các loại kính metalen sẽ được thay thế bên trong các cụm camera của các máy iPad và iPhone hiện hành, đến 2026 hoặc 2027 Apple có thể sử dụng chúng trên những thiết bị AR là Apple Glasses.

Từng được nhắc đến vào 2021, và dự đoán rằng khoảng 2025 Apple sẽ ra mắt thiết bị đầu tiên nhưng câu chuyện về kính có vẻ không rõ ràng với dự đoán liên tục thay đổi từ kính AR sang kính áp tròng hỗ trợ AR,

Đầu năm nay, Bloomberg đã có một báo cáo cho thấy Apple đã tạm dừng việc phát triển Apple Glasses để sửa chữa các vấn đề của kính thực tế ảo sắp được ra mắt. Và nhiều nhân viên của Apple cũng tin rằng, Apple sẽ không ra mắt Apple Glasses trong khi họ vẫn đang phát triển các mẫu kính thực tế ảo.

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: