Trong báo cáo mới nhất cho thấy Apple đã hủy kế hoạch ra mắt chiếc màn hình rời 27-inch với mini-LED và ProMotion. Mặc dù được dự kiến sẽ ra mắt vào mùa hè 2022 nhưng đã đối mặc với nhiều vấn đề nên được tạm hoãn và hiện tại là chấm dứt việc phát triển.

Hiện tại Apple đang bán ra hai loại màn hình rời, một là Studio Display có kích thước 27 inch, và hai là Pro Display XDR với kích thước 32 inch và có độ phân giải 6K (6016 x 3384). Đều đáp ứng khá tốt nhu cầu của người dùng chuyên nghiệp về việc có một màn hình kích thước lớn, độ chuẩn màu cao và hỗ trợ khá đầy đủ, tuy nhiên nó lại thiếu đi thông số ‘Pro’ dành cho người dùng là ProMotion 120Hz.

Và vì vậy các loại màn hình khác trên thị trường vẫn đang có chổ đứng dành cho người dùng Pro vì sở hữu tần số quét cao. Hiện đã có thêm thông tin về việc Apple đang phát triển màn hình khác với độ phân giải lên đến 7K, phiên bản thay thế cho Pro Display XDR, không chỉ thế Apple cũng đang dự kiến sẽ phát triển thêm nhiều mẫu màn hình với con chip Apple Silicon ở bên trong.

Trong thời gian cho tới 2026, hiện Studio Display vẫn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho người dùng Mac với mức giá hiện đang khá tốt tại Laptopvang, tham khảo giá Studio Display

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: