Con chip tiếp theo của Apple dành cho máy Mac là M3 sẽ được sản xuất hàng loạt vào nửa cuối 2023, theo thông tin từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo.

Trong một bài đăng gần đây, Kuo cho biết M3 sẽ được phát triển ra và mắt trước M3 Pro và M3 Max. Apple vẫn sẽ giữ dòng sản phẩm hiện tại với những thiết bị được sử dụng bao gồm MacBook Air 13-inch, MacBook Pro 13-inch, iMac 24-inch và Mac mini. Trong khi M3 Pro và M3 Max vẫn là bến đỗ cho MacBook Pro 14 và 16 inch trong nửa đầu 2024.

Apple M3 dự kiến sẽ là con chip đầu tiên được sử dụng tiến trình 3nm của TSMC sau quá trình chuyển đổi từ 5nm của Apple M2, M3 chắc chắn sẽ mang lại hiệu năng tuyệt vời và độ tiết kiệm điện cao hơn đáng kể.

Xem thêm bài viết liên quan:

So sánh MacBook Pro M3 và MacBook Pro M2: Sự khác biệt là gì?

Apple M3 Pro, M3 Max và M3 Ultra đều sẽ tăng số lượng CPU và GPU

Trong khi đó với tin đồn về chiếc MacBook Air 15-inch rất có thể vì nó được ra mắt sớm hơn nên sẽ chỉ sử dụng Apple M2 để đến tay người dùng sớm, cũng như tối ưu hoá lợi nhuận cho Apple với những con chip cũ, tiến trình cũ.

Thông tin quan trọng khác là về con chip Apple M2 Ultra, nếu như Apple có ý định sản xuất nó, thì sẽ được ra mắt trước M3 để hoàn thiện toàn bộ dòng M2 trước rồi mới nối tiếp dòng mới hơn.

Rate this post