Trên máy Mac với hệ điều hành macOS, Apple đã tạo ra hai phần mềm chuyên biệt cho dựng phim là Final Cut Pro và biên tập chỉnh sửa âm thanh là Logic Pro. Và giờ đây với sự vượt trội của dòng iPad Pro, Apple đã mang bộ đôi này lên iPad với mức giá $4,99 USD cho mỗi tháng hoặc $49 cho mỗi năm.

Bộ đôi Final Cut Pro và Logic Pro đều được tuỳ biến riêng lại cho dành cho iPad, với thao tác cảm ứng và thác tác sử dụng bút Apple Pencil. Với Final Cut Pro sẽ có thêm phần điều hướng ảo để tuỳ chỉnh timeline, di chuyển video, thực hiện chỉnh sửa nhanh, tính năng Live Drawing hỗ trợ trực tiếp Apple Pencil để vẽ các nội dung lên video.

Với những thiết bị iPad Pro sử dụng con chip Apple M2 với Apple Pencil cũng hỗ trợ xem trước các đoạn video mà không cần chạm vào màn hình (Apple Pencil Hover Mode). 

Còn với Logic Pro sẽ tận dụng cử chỉ chạm đa điểm để sử dụng các nhạc cụ trực tiếp và tương tác với các bàn điều khiển cho trải nghiệm quen thuộc hơn, tương đồng với các ứng dụng hiện sẵn có trên App Store về biên tập âm thanh, cùng nhiều các công cụ mới được bổ sung dành riêng cho iPad bên cạnh các tính năng quen thuộc đã có trên máy Mac.

Apple cũng cho biết hai ứng dụng này đều được tối ưu với các phụ kiện của iPad Pro như Magic Keyboard hay Smart Keyboard Folio. Và vì chỉ dành cho iPadOS nên hai ứng dụng này chỉ dành cho những chiếc iPad mà không thể cài đặt trên những thiết bị iPhone, với iPhone vẫn sẽ có iMovie và GarageBand để thay thế.

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: