Những người dùng tại Mỹ đã từng phải bỏ ra chi phí thay bàn phím cánh bướm trên MacBook sẽ sớm nhận lại được tiền đền bù từ Apple.

Với khoảng tiền 50 triệu đô sẽ được đền bù cho 86.000 người dùng đã nộp đơn khiếu tại toà án liên bang ở Mỹ. Đây là vụ kiện khởi nguồn từ vấn đề của bàn phím cánh bướm trên những chiếc máy MacBook, khi chúng quá dễ bị hư, bao gồm bị đúp phím, bấm phím nhưng không nhận hoặc không nhấn được. Vấn đề này ngày càng trầm trọng với những người dùng về khoảng 2017-2018 và buộc Apple mở ra chương trình bảo hành mở rộng đổi bàn phím mới cho người dùng.

laptopvang.com macbook pro 2018 1

Bất chấp những thay đổi trên bàn phím đời 2018, những chiếc máy 15 inch 2019 vẫn bị tình trạng trên và người dùng vẫn buộc phải đi sửa tại các trung tâm bảo hành của Apple. Cho đến khi Apple ra mắt MacBook Pro 16 inch 2019, chiếc máy đã quay trở lại bàn phím cắt kéo và khắc phục hoàn toàn tình trạng của bàn phím cánh bướm kiểu cũ. Và dĩ nhiên máy cũng đã dày hơn đáng kể so với trước.

Trung bình mỗi người dùng sẽ được trả gần $600 theo phán quyết của toà, khoảng đền bù này là hoàn lại chi phí đã sửa chữa bàn phím cánh bướm đã sửa chữa tại trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple hoặc Apple Store.

4/5 - (1 bình chọn)
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: