Chiếc máy Mac mạnh nhất cuối cùng cũng được Apple chuyển sang Apple Silicon sở hữu thiết kế quen thuộc với những lỗ thoát nhiệt tại mặt trước và mặt sau, cùng khả năng mở rộng cổng kết nối thông qua các khe PCIe.

Phiên bản cấu hình chuẩn của Mac Pro sẽ sử dụng con chip M2 Ultra cũng là con chip mạnh nhất hiện nay của Apple. Là sự kết hợp giữa 2 con chip M2 Max bằng một cầu nối UltraFusion làm tăng số lượng CPU lên 24 và GPU lên đến 76. Bộ nhớ RAM tối đa lên đến 192GB và băng thông bộ nhớ đạt mức 800GB/s.

Theo như Apple, Mac Pro giờ đây đã nhanh hơn gấp 7 lần so với Mac Pro Intel phiên bản cơ bản 2019. Cũng như khả năng xử lí video 8K ProRes đã không còn phụ thuộc vào card Afterburner, mà với hiệu năng của M2 Ultra bên trong, nó đã tương đương với 7 chiếc card Afterburner.

Để dành cho những người dùng sáng tạo nội dung, cần nhiều cổng kết nối hơn, Apple vẫn duy trì các khe PCIe Gen 4. để mở rộng nhu cầu của người dùng, mà đa phần là đến từ các cổng cho âm thanh, hoặc là nâng cấp bộ nhớ trong của máy.

Vẫn là hai phiên bản Tower hoặc Rack.


Flame icon Một số Sản phẩm hot tại LaptopVANG
banner-maclife-MNWA3-64
banner-maclife-MNWA3-64

Ngoài ra Mac Pro cũng được nâng cấp cổng kết nối, gồm 2 cổng HDMI được nâng cấp lên 2.1 hỗ trợ độ phân giải lên đến 8K hoặc 240Hz, thêm đó là 8 cổng Thunderbolt, 2 cổng phía trên và 6 cổng tại mặt sau, xuất ra được tổng cộng 6 màn hình Pro Display XDR, cùng 3 cổng USB-A. Máy cũng được trang bị WiFi 6E, Bluetooth 5.3 cùng jack 3.5mm.

Mac Pro sẽ có mức giá khởi điểm từ $6999.

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: