Ở sự kiện đêm qua bên cạnh Mac Studio thì Apple đã cho ra mắt thêm một sản phẩm mới đó chính là Studio Display. Có thể nói màn hình này là một bản thu gọn của Apple Display XDR cao cấp với giá thành dễ tiếp cận hơn, bắt đầu từ $1599.

Về thiết kế màn hình Studio Display gần giống như iMac 24 inch ra mắt năm ngoái. Bạn sẽ có thiết kế các cạnh viền cân đối và tổng thể hoàn thiện bằng nhôm. Một điểm khác biệt ở phần viền đó chính là Apple đã chuyển sang viền đen thay vì trắng như trên iMac M1 24 inch.

Khả năng hiển thị

Đến phần thú vị nhất của màn hình rời Apple năm nay. Apple đã trang bị màn hình 27 inch với độ phân giải 5K Retina (5120-by-2880) với 218px, sử dụng tấm nền P3 hỗ trợ 1 tỷ màu sắc cùng với công nghệ màn hình True Tone và độ sáng tối đa 600nits.

True Tone là công nghệ sẽ tự động điều chỉnh theo điều kiện ánh sáng của môi trường của bạn giúp bảo vệ mắt bạn trong quá trình làm việc lâu dài.

Ngoài ra Studio Display cũng sẽ có thêm tuỳ chọn màn hình chống chối Nano Text-ture như trên Apple XDR Display hay iMac 2020 27 inch 5K thì bạn sẽ bỏ thêm $300.

Chip A13 Bionic

Thật kỳ lạ khi màn hình lại được trang bị một vi xử lý bên trong nhưng chính điều này đã giúp cho Apple Studio Display có khả năng âm thanh và camera ấn tượng.

Camera trên màn hình sẽ được trang bị 12MP Ultra Wide camera cùng công nghệ Center Stage.

Center Stage cơ bản là một tính năng hỗ trợ camera tự động điều chỉnh khung hình thích ứng với bất cứ chuyển động nào của đối tượng. Chẳng hạn khi bạn di chuyển sang phải, camera cũng sẽ tự động hướng góc nhìn của nó theo bạn, qua đó đảm bảo bạn luôn là chủ thể trong khung hình.

Tính năng Center Stage trên Studio Display

Tính năng Center Stage trên Studio Display

Và vì Studio Display dành cho các chuyên gia sáng tạo, Apple cũng đã mang đến một số tính năng thú vị trên âm thanh. Thiết bị có đến 6 loa và 3 microphone, trong đó có 4 loa bass và 2 loa tweet và có hỗ trợ cả Spatial Audio, Dolby Atmos. Và theo Apple, đó là “hệ thống âm thanh tốt nhất từng được tạo ra cho Mac.”

Với hệ thống 6 loa được trang bị trên Apple Studio Display hứa hẹn sẽ cho bạn những trải nghiệm tốt nhất

Với hệ thống 6 loa được trang bị trên Apple Studio Display hứa hẹn sẽ cho bạn những trải nghiệm tốt nhất

Hệ thống âm thanh cực hay được trang bị trên Studio Display

Hệ thống âm thanh cực hay được trang bị trên Studio Display

Các cổng kết nối của Apple Studio Display

Màn hình Studio có thể được kết nối với bất kỳ thiết bị Mac nào, vì vậy bạn không nhất thiết phải dùng Mac Studio để tận dụng tối đa những công nghệ của màn hình này. Nó có ba cổng USB-C và một cổng Thunderbolt. Và ngoài việc kết nối thiết bị với máy Mac của bạn, công suất sạc 96W qua cổng ThunderBolt còn có thể sạc nhanh ngay cả MacBook Pro 14 inch mới nhất. Theo Apple, bạn có thể kết nối tối đa ba Màn hình Studio với một MacBook Pro.

Cổng kết nối trên Apple Studio Display

Cổng kết nối trên Apple Studio Display

Còn về mặt sử dụng, Apple Studio Display sẽ có 03 phiên bản

  • Chân đế chỉ có thể chỉnh góc nghiêng màn hình (có thể ngửa màn hình ra 30 độ) là 1599$.
  • Chân đế có thể vừa nghiêng vừa chỉnh độ cao là 1999$.
  • Ngàm VESA thì 1599$. Với VESA thì bạn có thể mua các ARM khác để sử dụng tuỳ theo ý thích của mình.
Các chân đế hỗ trợ Apple Studio Display

Các chân đế hỗ trợ Apple Studio Display

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: