Chiếc kính thực tế ảo tăng cường đầu tiên của Apple cũng đã ra mắt, với sự kết hợp giữa ảo và thật. Đây là cách Apple giúp cho người dùng tiếp cận thế giới số một cách chân thật hơn.

 

Vision Pro vẫn có thiết kế tương tự với các kính thực tế ảo khác hiện nay trên thị trường, nhưng Apple sẽ có chút khác biệt và hoàn thiện khác đi.

Với màn hình, là kính nên màn hình cũng là kính và sử dụng công nghệ micro-OLED độ phân giải true 4K, tổng cộng 23 triệu điểm ảnh để hiển thị nội dung. Riêng phần kính Apple đã kết hợp với ZEISS để đảm bảo chất lượng quang học khi người dùng nhìn vào và nhận diện cử chỉ người sử dụng thông qua các cảm biến.

Mặt bên trong sẽ có các cảm biến hông ngoại, kết hợp dải đèn LED để theo dõi chuyển động mắt và gợi ý các nội dung hiển thị trên màn hình.

Tại mặt trước sẽ gồm 2 camera chính, và các camera phụ cũng như camera LIDAR để nhận diện các chuyển động thao tác tay của người dùng, camera chính sẽ quét nội dung bên ngoài hiển thị chúng vào màn hình.

Tại đây cũng có một mặt kính hiển thị xem là người dùng đang xem các nội dung hay là đang nhìn vào thế giới bên ngoài.

Bên cạnh con chip M2 thì Apple cũng bổ sung thêm con chip R1, con chip này sẽ phụ trách riêng về phần camera, cảm biến,.. để xử lí các hình ảnh âm thanh và hiển thị lên trên cả màn hình mượt mà hơn, độ trễ chỉ là 12 mili giây. Vision Pro đi kèm với bộ sạc magsafe cho thời lượng sử dụng 2 tiếng hoặc cắm nguồn điện trực tiếp.

visionOS được thiết kế để người dùng tương tác trực tiếp mà không cần phím vật lí, chủ yếu đến từ thao tác tay của người dùng và đều hoàn toàn xử lí bởi các cảm biến. Riêng về giao diện, để kết hợp thực tế với ảo nên các ứng dụng được thiết kế để có phần đổ bóng một cách chân thực, và có cả một trung tâm điều khiển để duyệt các ứng dụng và mở ra nội dung số phía trước mắt người xem. Vision Pro cũng một nút Digital Crown để chuyển đổi giữa thực tế ảo hay chọn nhìn màn hình để tập trung hơn vào các nội dung được hiển thị.

Người dùng có thể mở ra rất nhiều những cửa sổ khác nhau để làm việc, và thả vào các ứng dụng cần thiết trong quá trình sử dụng. Khi kết hợp với hệ sinh thái của Apple như MacBook hoặc chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể tương tác với nội dung trên các thiết bị khác và làm việc ngay trên Vision Pro.

Đối với người dùng sử dụng để làm việc, có thể kết hợp với Magic Mouse, Magic Keyboard, hoặc Magic Trackpad để tăng hiệu suất. Với khả năng hiển thị 3 chiều, thì người dùng có thể đặt thiết bị ở bất kì đâu, tại nhà, hay tại nơi làm việc để bắt đầu sử dụng.

Không chỉ là làm việc với màn hình độ nét cao hoàn toàn có thể sử dụng để giải trí phim ảnh 3D mà không cần thêm các thiết bị khác. Bên trong cũng đã tích hợp hệ thống âm thanh Spatial Audio để bạn đắm chìm vào không gian thực tế ảo. Vision Pro cũng có thể sử dụng để chơi các tựa game của Apple Arcade và hiện đã có hơn 100 tựa game hỗ trợ.

Vision Pro sẽ có kho ứng dụng riêng, và sử dụng hệ điều hành visionOS để mở ra kỉ nguyên VR/AR của Apple trong tương lai. Giá khởi điểm của Vision Pro là $3499.

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: