Sự kiện WWDC 2022 lần thứ 33 được tổ chức thường niên của Apple sẽ diễn ra vào lúc 10:00 am ngày 06 tháng 06 theo hình thức Livestream trực tiếp từ Apple Park.

Và ở sự kiện lần này khi các thông tin về những sản phẩm Apple có thể tung ra đã được lan truyền với tốc độ cực nhanh. Cùng LaptopVANG điểm qua những thứ có thể được ra mắt tại lần này nhé!

iOS 16

Tin đồn về hệ điều hành tiếp theo dành cho các thiết bị iPhone được đồn đoán sẽ ra mắt tối nay cùng với những tính năng mới đang được mong chờ. 

Theo Bloomberg, ở iOS 16 lần này sẽ không thay đổi quá nhiều về mặt giao diện khi so sánh với iOS 15. Bên cạnh đó Apple sẽ tập trung nâng cấp về trải nghiệm.

Ứng dụng nhắn tin (Messages) được bổ sung khả năng tương tác “giống mạng xã hội”, tập trung vào tính năng gửi tin nhắn âm thanh. Trong khi đó, app sức khỏe (Health) sẽ hỗ trợ theo dõi giấc ngủ nâng cao, quản lý việc sử dụng thuốc và một số tính năng dành cho sức khỏe phụ nữ.

Một số ứng dụng mặc định trên iOS 16 cũng được nâng cấp, bên cạnh những “cách tương tác hệ thống mới” dù chưa rõ chi tiết. Dịch vụ thể thao Fitness+ cũng sẽ cập nhật một số bài tập, trong khi ứng dụng nghe nhạc cổ điển (Apple Classical) sẽ xuất hiện sau nhiều đồn đoán.

Ngoài ra khi tin đồn đoán về mẫu iPhone 14 sẽ được ra mắt đi kèm với tính năng “Alway on Display” (màn hình luôn sáng) giúp người dùng luôn xem được ngày giờ, thông báo nhanh chóng mà không cần chạm vào màn hình.

iPad 16

iPadOS 16 sẽ có nhiều tính năng mới được giới thiệu trong ‌iOS 16‌, sẽ được bổ sung thêm những chức năng dành riêng cho ‌iPad‌.

Với iPadOS 16, Apple đang hướng tới việc làm cho ‌iPad‌ hoạt động giống như một chiếc laptop hơn là một chiếc di động “cỡ lớn” và phần mềm mới lần này sẽ là một trong những bản cập nhật lớn nhất được công bố tại WWDC.

Bản cập nhật này sẽ có giao diện đa nhiệm được thiết kế lại giúp dễ dàng di chuyển giữa các ứng dụng hoặc xem ứng dụng nào đang mở. Ngoài ra nó sẽ cho phép người dùng thay đổi kích thước cửa sổ đa nhiệm. Apple cũng có kế hoạch triển khai các cách mới để người dùng xử lý nhiều ứng dụng cùng một lúc, mang lại trải nghiệm đa nhiệm giống Mac hơn nhiều.

macOS 13

Theo Gurman, sau macOS 12 Monterey được ra mắt vào năm ngoái thì phiên bản macOS 13 nâng cấp vào năm nay sẽ có một vài nâng cấp đáng kể.

Về phần giao diện sẽ thay đổi đối với một số ứng dụng nhất định và System Preferences sẽ có sự thay đổi nhiều nhất. 

Một số ứng dụng có thể được cập nhật như Messages, Mail và Safari, riêng app Messages sẽ hỗ trợ tính năng tập trung vào mạng xã hội giống iOS 16.

Về tên gọi, macOS 13 có thể mang tên macOS Mammoth dựa trên hồ sơ đăng ký nhãn hiệu của Apple. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ dừng lại ở tin đồn do Táo khuyết từng chọn tên không có trong danh sách đăng ký.

watchOS 9 và tvOS 16

Bản cập nhật mới dành cho các thiết bị Apple Watch sẽ bổ sung thêm các tính năng về các hoạt động thể thao, di chuyển hàng ngày của người dùng. Đầu tiên là chế độ tiết kiệm pin mới, cho phép sử dụng một số app và tính năng nhất định nhưng không ảnh hưởng nhiều đến thời lượng pin.

tvOS thường không nhận được nhiều tính năng mới như các bản cập nhật hệ điều hành khác nhưng nó được cho rằng sẽ bao gồm các kết nối nhà thông minh mới. Bạn có thể làm được nhiều việc hơn với các sản phẩm nhà thông minh của mình thông qua Apple TV sau khi ra mắt bản cập nhật.

Các thiết bị Mac mới

MacBook Air 2022

Sau nhiều năm duy trì thiết kế quen thuộc, nhiều tin đồn cho biết MacBook Air 2022 sẽ có những thay đổi về ngoại hình với cạnh phẳng, bo cong 4 góc tương tự iPad Pro và iPad Air. Thiết bị có thể mang đến nhiều tùy chọn màu sắc như xám, bạc, xanh dương và xanh lá.

Những thay đổi khác trong thiết kế của MacBook Air 2022 gồm bàn phím, viền màn hình màu trắng thay vì đen, phía trên màn hình 13,6 inch là dải khuyết cho webcam Full HD. Bàn phím trên máy sẽ trang bị cảm biến vân tay Touch ID trong vòng tròn.

MacBook Air 2022 có thể là máy tính đầu tiên của Apple trang bị M2, chip xử lý kiến trúc ARM được nâng cấp từ M1. Có tên nội bộ là Staten, M2 sẽ dựa trên chip xử lý A15 Bionic. Theo Bloomberg, CPU của Apple M2 có số nhân tương tự M1, trong khi chip đồ họa (GPU) gồm 2 tùy chọn 9 hoặc 10 nhân, tăng nhẹ so với 7 hoặc 8 nhân trên M1.

Mac Pro

Sau gần 03 năm ra mắt, phiên bản Mac Pro tiếp theo có thể sẽ được Apple công bố tại sự kiện lần này.

Các tin đồn cho thấy ‌Mac Pro‌ mới sẽ có một con chip thậm chí còn mạnh hơn cả M1 Ultra được sử dụng trong Mac Studio . Nó dự kiến ​​sẽ có tới 40 nhân CPU và 128 nhân GPU, giúp nó mạnh gấp đôi so với ‌M1 Ultra‌.

Apple có thể giới thiệu sản phẩm kế nhiệm ‌M1 Ultra‌ trên thực tế là hai chip ‌M1 Ultra‌ được liên kết với nhau, vì bản thân ‌M1 Ultra‌ về cơ bản là hai chip M1 Max được kết nối với nhau. Nếu đúng như vậy, chip ‌Mac Pro‌ sắp tới sẽ mạnh gấp 4 lần ‌M1 Max‌.

 

 

 

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: