Apple M3 nằm trong dải sản phẩm SoC mới dành cho những chiếc MacBook Pro M3, với sự nâng cấp và cải tiến mạnh mẽ M3 đã được những con số ấn tượng về mặt hiệu năng so với các thế hệ tiền nhiệm

Theo Geekbench, M3 có điểm đơn nhân và đa nhân lần lượt là 3000 và 11700. Con chip M2 cơ bản cho người dùng là 2600 cho đơn nhân và 9700 cho đa nhân, điều này khiến cho con chip M3 mạnh hơn khoảng 20% so với M2, tương đồng với số liệu mà Apple công bố.

Vì đây là số liệu lấy từ Geekbench và nó chỉ có mã sản phẩm là Mac 15,3 chứ không có tên gọi chính thức, nên không chắc chắn đây là iMac hay MacBook Pro 14 inch, nhưng có thể chúng có rất ít sự khác biệt do không gian đủ lớn để tản nhiệt trên dòng chip này.

Xem thêm:

So sánh màu Space Black và Space Gray trên MacBook Pro M3 Pro

Tổng hợp sự kiện Apple Scary Fast: Apple M3, MacBook Pro, iMac mới

Con chip M3 được trang bị 8-CPU, 10-GPU và hỗ trợ tối đa 24GB RAM. Riêng với GPU đã được nâng cấp kiến trúc mới hỗ trợ ray tracing bằng phần cứng và mesh shading, khiến cho các tựa game trở nên chân thật hơn. Con chip này cũng có 16 nhân Neural Engine để hỗ trợ các tác vụ AI.

Hiện Apple M3 chỉ được bán ra trên MacBook Pro 14 inch và iMac 24 inch 2023, chưa rõ thời điểm Apple mang con chip mạnh mẽ này lên những chiếc MacBook Air.

Có thể xem thêm hiệu năng của M3 Max tại bài viết này.

Rate this post