iMac là chiếc máy tính giúp Apple có lãi trở lại sau khi suýt phá sản vào cuối những năm 1990. Ban đầu được thiết kế vỏ mờ, nhiều màu sắc trong thời đại mà nhiều máy tính đều có hình hộp và màu be, chứng tỏ máy tính không bao giờ phải là một thiết bị phải có vẻ ngoài nhàm chán.

Chiếc iMac đầu tiên cũng đi tiên phong trong ngành máy tính như trang bị cổng USB và FireWire, loại bỏ đi ổ đĩa mềm và các cổng kết nối cũ. Máy có màn hình 15 inch, bộ xử lí PowerPC G3, ổ cứng 4GB, RAM 32MB, ổ đĩa CD, hai cổng USB và cổng Ethernet để kết nối với mạng Internet thời còn non trẻ.

Trong hai thập kỷ rưỡi qua, iMac đã nhận được nhiều thay đổi về thiết kế, chuyển sang màn hình phẳng và vỏ nhôm. Và nhìn vào iMac 24 inch hiện tại, trùng hợp là nó vẫn mang lại nhiều màu sắc như cách làm trước đây nhiều năm.

Dự kiến cho những chiếc iMac mới

iMac 24 inch M1 được ra mắt từ 2021, với con chip M1 đặc trưng của dòng Apple Silicon và loại bỏ con chip Intel, sở hữu thiết kế siêu mỏng và có 7 màu để lựa chọn gồm xanh lá, vàng, cam, hồng, tím, xanh dương và bạc. Trong các dòng máy iMac của Apple vẫn còn có chiếc iMac 27 inch và iMac Pro vẫn chưa được nâng cấp và đã dừng sản xuất trong vài năm qua.

Chiếc iMac tiếp theo có thể sẽ được ra mắt vào 2023, nhưng dự kiến có thể sẽ loại bỏ đi dòng Apple M2 mà chuyển lên Apple M3, hiện vẫn chưa được ra mắt. Apple M3 là con chip được TSMC sản xuất dựa trên tiến trình 3nm để mang lại sự cải thiện rõ rệt ở hiệu năng và khả năng tiết kiệm điện.

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: