Như vậy năm 2021 đã chính thức khép lại cùng những sản phẩm và điểm sáng trong nghệ mà Apple đem đến trong năm qua điểm hình nhất có thể nói tới đó chính là MacBook Pro 2021 với Apple M1 Pro/ M1 Max. Và năm 2022 chúng ta sẽ được đón chờ thêm những bất ngờ nào từ nhà Táo ?

Một vài tin đồn về các thiết bị mới sẽ được ra mắt trong năm nay như mẫu iPhone đầu tiên không còn Notch, iMac với màn hình lớn hơn trang bị công nghệ Mini-LEDs hay chiếc MacBook Air sẽ được thay đổi hoàn toàn và thậm chí có thể là chiếc kính VR đầu tiên của Apple được đồn đại từ lâu.

iPhone 14

Theo như những tin đồn hiện tại năm 2022 có thể là năm mà chúng ta có được một chiếc iPhone không viền toàn màn hình. Các tin đồn cho thấy phiên bản cao cấp của iPhone 14 sẽ có một lỗ khoét lỗ cho camera và các thành phần Face ID nằm dưới màn hình và điều này sẽ loại bỏ phần Notch (Tai thỏ)

Một lần nữa chúng ta lại mong đợi 4 phiên bản khác nhau của iPhone, nhưng năm nay sẽ không có một chiếc iPhone “mini” nào khi Apple loại bỏ chiếc iPhone mini 5,4 inch.

 

Thay vào đó, chúng ta sẽ thấy iPhone 14 6,1 inch, iPhone 14 Pro 6,1 inch, iPhone 14 “Max” 6,7 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch, với kích thước “nhỏ” được thay thế bằng kích thước “tối đa” lớn hơn. Tất cả các màn hình vào năm 2022 có thể có công nghệ “ProMotion” 120Hz, dành riêng cho các mẫu iPhone 13 Pro hiện nay.

Apple Watch Series 8

Với Apple Watch Series 7 dường như không có quá nhiều sự thay đổi về tính năng nhưng điều đó có thể sẽ thay đổi với Apple Watch Series 8. Apple đang nghiên cứu các tính năng bao gồm theo dõi đường huyết, đo huyết áp, cảm biến nhiệt độ và phát hiện ngưng thở khi ngủ .

Vẫn chưa rõ liệu tất cả các tính năng sức khỏe này có xuất hiện trong Series 8 hay không, nhưng chúng ta có thể nhận được ít nhất một số trong số đó. Có vẻ như khả năng cảm nhận nhiệt độ và nó có thể được sử dụng để theo dõi khả năng sinh sản và giấc ngủ. Theo dõi huyết áp và theo dõi lượng đường trong máu cải tiến hơn và có thể mất nhiều thời gian hơn.

AirPods Pro thế hệ tiếp theo

AirPods Pro thế hệ thứ hai đang trong quá trình hoàn thiện và chuẩn bị ra mắt vào năm 2022 và sắp có một số thay đổi về thiết kế. Các tin đồn cho thấy Apple có lẽ có thể loại bỏ phần thân trên tai nghe, với AirPods Pro 2 có hình dạng tròn hơn tương tự như Google Pixel Buds hoặc Samsung Galaxy Buds.

MacBook Air 

Năm 2021 với sự thay đổi hoàn toàn về thiết kế trên chiếc MacBook Pro 2021 thì cũng có lý do về một sự thay đổi lớn trên chiếc Laptop mỏng nhất của hãng – MacBook Air.

MacBook Air 2022 với nhiều tin đồn về sự thay đổi về thiết kế, trang bị màn hình Mini-LEDs, camera 1080p (chưa rõ sẽ có phần Notch hay không). Đối với các cổng, nó sẽ có nhiều USB-C / Thunderbolt, nhưng nó sẽ không có khe cắm thẻ nhớ SD hoặc cổng HDMI đã được trang bị trên MacBook Pro.

MacBook Air dự kiến ​​sẽ có phiên bản thế hệ tiếp theo của chip M1 được gọi là M2. Nó sẽ không mạnh mẽ như các chip M1 Pro và M1 Max được sử dụng trong các mẫu MacBook Pro, nhưng nó sẽ là một bản nâng cấp cho M1.

Chúng tôi không biết chính xác khi nào MacBook Air sẽ ra mắt, nhưng dự kiến ​​sản xuất hàng loạt vào cuối quý II hoặc đầu quý III, có lẽ sẽ ra mắt vào tháng 8 hoặc tháng 9.

iMac Pro

Apple đã giới thiệu mẫu iMac 24 inch sử dụng chip M1 vào năm 2021 và thay thế cho bản 21 inch Intel truyền thống trước đây. Hiện tại ta vẫn còn mẫu iMac 27 inch và iMac Pro còn sử dụng chip Intel. Với những tin đồn gần đây xoay quanh về mẫu iMac 27 inch sẽ không tăng kích thước và ​​sẽ có màn hình Mini-LEDs với viền đen mỏng và thiết kế tương tự như Pro Display XDR.

Màn hình Mini-LEDs dự kiến ​​sẽ hỗ trợ tốc độ làm tươi ProMotion 120Hz và mặc dù Apple đã thử nghiệm Face ID, nhưng vẫn chưa chắc chắn về điều đó. Về cổng kết nối, iMac mới có thể sẽ cung cấp số cổng tương tự như MacBook Pro và nó cũng dự kiến ​​sẽ sử dụng cùng các tùy chọn chip M1 Pro và M1 Max.

Mac mini 

Phiên bản tiếp theo của Mac mini có thể có thiết kế thay đổi. Nó vẫn sẽ có hình dạng vuông giống như Mac mini hiện tại nhưng Apple có thể giảm kích thước và làm một phần của nó bằng vật liệu mới.

Máy Mac mini sắp tới dự kiến ​​sẽ sử dụng cùng loại chip M1 Pro và M1 Max đã được giới thiệu lần đầu tiên trong các mẫu MacBook Pro 2021 và nó sẽ có tổng cộng bốn cổng Thunderbolt, tăng từ hai cổng. Các cổng khác sẽ bao gồm một cặp cổng USB-A, một cổng Ethernet, một cổng HDMI và một cổng cho cáp sạc từ tính.

Mac Pro

Các mẫu Mac Pro của Apple vẫn đang sử dụng chip Intel và năm 2022 có thể là năm mà Apple có thể chuyển chiếc WorkStation mạnh mẽ nhất của mình sang Apple silicon.

Mac Pro 2022 với những tin đồn sẽ có 2 phiên bản lớn và nhỏ. Ở phiên bản lớn nhiều khả năng Apple đang lên kế hoạch sử dụng chip Ice Lake SP. Apple có kế hoạch chuyển toàn bộ dòng máy Mac của mình sang Apple silicon nhưng có lẽ họ vẫn muốn một sự ổn định, tương thích tốt để đáp ứng khối lượng công việc chuyên nghiệp nặng kéo dài liên tục mà Apple Sillicon vẫn chưa làm tốt hiện nay.

Ngược lại với chiếc Mac Pro nhỏ hơn sẽ là lúc họ thể hiện sức mạnh, sẽ sử dụng chip  Apple silicon cao cấp với 20 hoặc 40 lõi điện toán và GPU 64 đến 128 lõi.

Kính VR

Apple đã làm việc trên các thiết bị thực tế ảo và tăng cường trong nhiều năm nay và tai nghe AR / VR đầu tiên được đồn đoán sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.

Apple đang nghiên cứu nhiều phương pháp điều khiển, bao gồm một thiết bị giống như một thiết bị đeo trên ngón tay. Tai nghe sẽ có thể theo dõi chuyển động mắt và cử chỉ tay và cũng có thể có các điều khiển vật lý.

Các tin đồn cho thấy tai nghe sẽ được trang bị chip tương tự như M1 trong các máy Mac silicon của Apple và nó sẽ có thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối với iPhone hoặc thiết bị Apple khác. Apple có kế hoạch tạo một App Store cho tai nghe, cung cấp các trò chơi, nội dung video trực tuyến và hơn thế nữa.

Theo macrumors.com

Tham khảo tại: https://www.macrumors.com/guide/what-to-expect-from-apple-2022/

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: