Cùng lúc kết hợp cả nhân hiệu năng cao và nhân tiết kiệm điện, điều mà vốn dĩ chỉ thấy trên những thiết bị điện thoại giờ đã được mang lên những thiết bị máy tính. Trong khi Intel đã áp dụng từ thế hệ Intel Gen 12, AMD cũng đang muốn làm điều tượng tự trong tương lai gần.

CTO của AMD, Mark Papermaster đã xác nhận điều này. Trong tương lai gần AMD Ryzen sẽ có những nhân hiệu năng cao được kết hợp với các nhân tiết kiệm điện. Con chip cao cấp của AMD hiện nay là Ryzen 9 7050X sở hữu 16 nhân và đều là các nhân Zen 4. Trong khi đó Intel với con chip đầu bảng là Core i9-13900K có đến 24 nhân nhưng không phải toàn bộ chúng đều là các nhân hiệu năng cao, mà còn có sự kết hợp của nhân hiệu suất, hay còn gọi là tiết kiệm điện.

AMD đã đang phát triển các nhân hiệu suất cao được gọi là Zen 4C dành cho nền tảng server Epyc. Vậy các con chip AMD trong tương lai sẽ là sự kết hợp của dòng Zen 4, nhưng có sự kết hợp thêm cả Zen 4C bên trong đó để mang đến thêm nhiều độ hiệu quả tiết kiệm điện hơn.

Với các nhân hiệu suất, phần nào đó giúp các laptop cá nhân có được thời lượng pin tốt hơn trong thời gian sắp tới, nhưng vẫn có được mức hiệu năng mong muốn. Chưa kể việc AMD có dòng chip tương tự sẽ khiến giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn với những con chip tốt hơn.

Trong khi các nhân hiệu năng cao đảm nhiệm các tác vụ nặng nhọc thì các nhân hiệu suất sẽ đảm đương phần còn lại, tối ưu được cách làm việc trên một con chip và mặc khác, không tiêu tốn nhiều năng lượng để xử lí các tác vụ nhẹ nhàng, điều mà những thiết bị laptop đang bị đánh đổi đáng kể.

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: