LaptopVANG may mắn khi khi là đơn vị đầu tiên về phiên bản Dell Precision 5750 – Mẫu WorkStation mạnh mẽ của Dell. Đồng hành cùng LaptopVANG sẽ là diễn đàn công nghệ lớn nhất Việt Nam – Tinhte.vn sẽ đưa đến cho các bạn những hình ảnh cũng như thông tin về sản phẩm.

Precision 5750 là chiếc máy trạm di động mỏng nhẹ cỡ 17″ đầu tiên của Dell. Chiếc máy này với XPS 17 9700 dùng chung một thiết kế, khác biệt chính nằm ở vi xử lý đồ họa Nvidia Quadro và dĩ nhiên là có nhiều tùy chọn cấu hình đáp ứng với nhu cầu của các doanh nghiệp.

Thiết kế của dòng XPS/Precision năm nay đã cao cấp hơn trước rất nhiều và nó cũng thể hiện trình độ chế tác cao hơn khi giảm chất liệu nhựa, nhôm nguyên khối được sử dụng tối đa và cách hoàn thiện cũng cao cấp hơn.

Nắp máy là một tấm nhôm nguyên khối, mặt trên được hoàn thiện anodize sần và mịn đặc trưng kèm logo Dell mạ chrome. Kiểu hoàn thiện này đã có từ XPS 13 đời đầu năm 2012 và nó cũng tạo nên nét đặc trưng của dòng XPS và sau là Precision mỏng.

Tuy nhiên phần cạnh sau của Precision 5750 cũng như 5550 không còn là một dải nhựa, tức là toàn bộ phần nắp màn hình đến phần ốp che bản lề được cắt khoét từ cùng một khối nhôm. Phần gáy này thì được xử lý kiểu phay xước rất đẹp mắt và nó hợp với thiết kế của 2 cạnh máy.

Phần đáy của Precision 5750 cũng có thiết kế từ một tấm nhôm liền và việc tháo ra mình nghĩ cũng dễ như đời trước. Thiết kế dễ tiếp cận, dễ thay thế phần cứng và bảo trì là một điều gần như là bắt buộc trên những chiếc máy trạm. Miếng kim loại che Service Tag đặc trưng không còn nữa, chỉ có một dòng chữ Precision 5750 mạ chrome.

Từ đây nhìn vào khe các khe cho hệ thống tản nhiệt thì anh em mới thấy chất lượng gia công của dòng Precision 5750 này tốt ra sao. Các lỗ hình chữ nhật bo góc, được chia tách đều nhau và được hoàn thiện tỉ mỉ.

Trên dòng XPS/Precision 2020 thiết kế mỏng này thì Dell đã loại bỏ tất cả các cổng kết nối kiểu cũ, chỉ sử dụng USB-C, giữ lại đầu đọc thẻ SD và jack tai nghe 3,5 mm combo. Chiếc Precision 5750 có 4 cổng USB-C (nhiều hơn 1 cổng so với 5550), 4 cổng này chia đều 2 bên cạnh máy và đều hỗ trợ Thunderbolt 3, trình xuất DisplayPort và kết nối dữ liệu USB 3.2 Gen2 (10 Gbps). 

Viền màn hình mỏng, Dell gọi là InfinityEdge và nó có từ năm 2015. Với thế hệ XPS/ Precision 2020 thì Dell đã cải tiến phần viền khi thiết kế cả 4 viền mỏng gần như bằng nhau từ đó cho trải nghiệm sử dụng đã mắt hơn. 

Kể từ thế hệ 2020 thì Dell đã trang bị màn hình tỉnh lệ 16:10 trên những chiếc XPS/Precision mới và như vậy chiều dọc của màn hình sẽ dài hơn so với 16:9 thông thường, anh em sẽ có thêm không gian để xem trang web, xem các dòng trên bảng tính Excel hay Timeline của Premiere. Với tỉ lệ này thì độ phân giải của màn hình sẽ là 1920 x 1200 (FHD+) hay 3840 x 2400 (UHD+).

camera_ir_dell_precision_5750_laptopvang_tinhte.vn

Viền trên vẫn đủ không gian để chứa camera và các cảm biến IR để hỗ trợ cho tính năng nhận diện khuôn mặt Windows Hello.

keyboard_dell_precision_5750_laptopvang_tinhte.vn

Bàn phím và bàn rê của Precision 5750 rất thoáng, trên dòng Precision mới này thì mình nhận thấy Dell đã cải tiến rất nhiều về bàn phím cũng như bàn rê. Bàn phím có keycap lớn, hành trình sâu hơn và cảm giác nhấn tốt hơn so với các thế hệ mà mình từng dùng như 5510/5520.

Thứ ấn tượng nhất khi mở nắp máy là chiếc bàn rê cỡ lớn, ClickPad, bề mặt phủ kính và trải nghiệm rất thích. Đây là trang bị mà mình nghĩ bắt buộc phải có trên những chiếc laptop cao cấp, bàn rê giờ đã được hỗ trợ tốt hơn với Windows 10 với độ trễ thấp, thao tác cử chỉ và độ chính xác cao hơn. Vậy nên với một chiếc bàn rê chất lượng cao, khích thước lớn thì chúng ta sẽ giảm được sự phụ thuộc vào chuột ngoài.

sound_dell_precision_5750_laptopvang_tinhte.vn

2 bên bàn phím còn có 2 dải loa bên cạnh 2 dải hướng xuống đáy máy như anh em đã thấy ở trên. Âm thanh đầu ra rất lớn, đáp ứng tốt nhu cầu hội họp hay giải trí.

Dell Precision 5750 có nhiều tùy chọn cấu hình mà anh em có thể tham khảo thêm trên trang của Dell tại đây. Chiếc máy mình mượn được có cấu hình rất tốt với Core i7-10750H 6 nhân 12 luồng, xung Turbo 5 GHz, GPU Quadro RTX 3000 Max-Q, RAM 32 GB và SSD 512 GB. Những thành phần như RAM và SSD đều có thể nâng cấp được với RAM SO-DIMM DDR4 và ổ M.2 PCIe. Pin trên máy có dung lượng 93 Wh và đi kèm với cục sạc 130 W sạc qua cổng USB-C.

Bài viết thuộc bản quyền của Tinhte.vn – LaptopVANG rất hân hạnh được đồng hành.

Xem đầy đủ bài viết tại đây

1/5 - (1 bình chọn)
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: