VAIO SX14 made in Japan, kiểu dáng gần 10 năm vẫn rất chất

LaptopVANG may mắn khi khi là đơn vị đầu tiên về VAIO SX14 – thương hiệu đã từng làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam ngày trước. Đồng hành cùng LaptopVANG sẽ là diễn đàn công nghệ lớn nhất Việt Nam – Tinhte.vn sẽ đưa đến cho các bạn những hình ảnh cũng như thông tin về sản phẩm.

Chiếc máy VAIO SX14 được Tinhte trên tay là phiên bản S142. Máy đã ra mắt vào năm 2020 nên nền tảng phần cứng của máy là Intel Core i gen 10.

VAIO SX14 thừa hưởng hầu như toàn bộ những đường nét thiết kế kinh điển mà Sony đã tạo ra chiếc VAIO Pro 13 cách đây 8 năm. Chiếc máy trông vuông vắn và góc cạnh khi nhìn từ bên ngoài, và thiết kế mỏng nhẹ là đặc tính dễ nhận thấy khi chưa cầm trên tay.

thiet_ke_vaio_sx_14_dong_hanh_cung_tinhte.vn_laptopvang

Với khối lượng từ 999 g, VAIO SX14 cho cảm giác cầm rất nhẹ. Nó đặc biệt phù hợp dành cho những anh em nào thường phải đem laptop di chuyển hàng ngày. VAIO cho biết chất liệu làm nên vỏ máy là một loại sợi carbon có tên gọi là UD carbon. Ngoài đặc tính cứng cáp, nó có thể chịu được khả năng đè nén, không bị biến dạng khi tác động lực trong những tình huống cụ thể. 

tren_tay_vaio_sx_14_dong_hanh_cung_tinhte.vn_laptopvang

Đặc trưng của dòng VAIO Pro trước đây là phần bản lề được thiết kế để giúp phần chính của máy được nâng lên cao một khoảng tầm 1 cm. Khoảng không gian này giúp tối ưu khả năng tản nhiệt cho máy, đem đến kiểu thiết kế cạnh vát đặc trưng. 

ban_le_vaio_sx_14_dong_hanh_cung_tinhte.vn_laptopvang

Mặt lưng của máy đậm chất thiết kế có phần khiến cho người Nhật bị mang tiếng là rối rắm hay phức tạp. Có đến 19 con ốc gia cố cho mặt lưng, bao gồm cả những con ốc ở vị trí trung tâm.

VAIO SX14 có hai lựa chọn phiên bản màn hình FHD và 4K. Phiên bản Tinhte mượn sở hữu tấm nền 4K 3.840 x 2.160 pixel, điều chỉnh mức tỉ lệ thu phóng 267% để nó ra được không gian sử dụng tương đương với một màn hình 1.440 x 810 pixel. Tỉ lệ này vừa đủ đẹp để mọi người thấy được những phông chữ, những đường nét cửa sổ của Windows rõ ràng, không bị rỗ, kích thước phù hợp cho một chiếc máy như vậy.

display_vaio_sx_14_dong_hanh_cung_tinhte.vn_laptopvang

Bàn phím vẫn được thiết kế theo kiểu chiclet quen thuộc từ thời SONY gọi là isolation.

Bàn phím của máy với dãy phím Fn và điều hướng mũi tên có diện tích nhỏ hơn so với các phím còn lại. Cảm giác gõ phím không tạo nhiều tiếng động với hành trình phím trung bình, không quá nông như một vài dòng máy siêu di động khác. Bề mặt phím được phủ một lớp chống bám mồ hôi rất tốt, bù lại cho cái bề mặt kê tay như đã nêu.

Tuy nhiên Touchpad vẫn có kích thước khá nhỏ so với những chiếc Laptop hiện đại ngày nay, chưa kể nó còn giữ lại hai nút lệnh chuột vốn dành cho những laptop chuyên dụng khi làm việc ở những môi trường khắc nghiệt.

keyboard_vaio_sx_14_dong_hanh_cung_tinhte.vn_laptopvang

Các cổng kết nối vẫn được giữ lại đầy đủ với cổng COM, LAN BASE-T, HDMI, USB-C, USB-A và khe đọc thẻ SD ở cạnh phải. Cổng USB-A được thiết kế ở bên trái nhiều hơn, cùng với cổng âm thanh 3.5mm vốn còn được sử dụng nhiều. Tại đây cũng là vị trí của khe thoát nhiệt và cổng sạc DC đặc trưng từ những chiếc máy Sony trước đây.

Về phần cứng, phiên bản mình mượn được có cấu hình với nền tảng Intel Core i7-10710U, RAM 16 GB, SSD 1 TB cho tốc độ đọc/ghi khoảng 3.4 GB/s & 3 GB/s. Cấu hình này phù hợp với thời điểm mà máy được ra mắt dành cho một chiếc laptop thiên về di động.

hieu_nang_vaio_sx_14_dong_hanh_cung_tinhte.vn_laptopvang

Theo công bố của hãng, VAIO SX14 phiên bản màn hình 4K cho thời gian sử dụng khoảng 8 tiếng theo lý thuyết. Thời gian thực tế thì anh em cứ chia đôi ra sẽ vào khoảng 4 tiếng. Phiên bản có màn hình Full HD có thời lượng sử dụng cao hơn.

display_vaio_sx_14_dong_hanh_cung_tinhte.vn_laptopvang

Bài đánh giá thuộc bản quyền của Tinhte.vn – LaptopVANG rất hân hạnh được đồng hành.

 

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: