Dell Latitude 7320 là laptop hướng đến những người thường xuyên di chuyển. Nó nhỏ, siêu di động, có thời lượng pin dài với bàn phím chất lượng ấn tượng. Giá hơi cao và bàn di chuột phải tốt hơn – nhưng đó là một cỗ máy tuyệt vời, đặc biệt nếu nơi làm việc của bạn có thể thay đổi liên tục. 

đánh giá dell latitude 7320

Ưu nhược điểm của Dell Latitude 7320

Ưu điểm:

  • Màn hình có độ sáng cao
  • Hệ thống quạt hoạt động êm ái
  • Trọng lượng nhẹ 
  • Thời lượng pin tốt

Nhược điểm:

  • Độ tương phản và hiển thị hạn chế
  • TouchPad vẫn chưa có trải nghiệm tốt nhất so với giá thành bỏ ra

Thiết kế của Dell Latitude 7320

  • Thiết kế đơn giản nhưng mang đến sự chắc chắn 
  • Trọng lượng nhẹ chỉ 1.12kg

Dell Latitude 7320 không bóng bẩy, cũng không có cảm giác đắt tiền như Dell XPS 13 . Bạn có thể coi XPS là giải pháp thay thế không dành cho doanh nghiệp đối với Latitude 7320. Thiết kế của Latitude đơn giản, có hiệu ứng sợi carbon cổ điển của Dell trên mặt lưng. 

Nó cực kỳ nhẹ, dừng ở mức 1,12 kg. So với phiên bản nhôm, phiên bản carbon nhẹ hơn khoảng 170 gram. Mặt khác, nó dày hơn một chút 17-18,4mm so với 16,7-18mm. Bên cạnh đó, máy có độ bền khá tốt, với một số khả năng chống uốn cong ở chân đế và nắp máy.

thiết kế

Bạn có thể được mở máy bằng một tay, nhưng khả năng mở rộng chỉ đến 80°. Thêm vào đó, mặt dưới của cạnh màn hình sẽ có thêm đệm cao su, đây cũng được coi như đế cao su để nâng laptop lên khi mở góc lớn hơn 90 độ.

màn hình

Mặt khác, camera có độ phân giải lên tới Full HD, cảm biến tiệm cận, màn trập riêng tư và máy quét nhận dạng khuôn mặt IR.

Tiếp theo là bàn phím. Nó có hành trình phím tốt và tiếng clicky, nhưng rất yên tĩnh khi gõ. Một ưu điểm khác của nó là đèn nền, rất hữu ích trong môi trường thiếu sáng. Sẽ tốt hơn nữa nếu bàn phím được trang bị khả năng chống tràn. 

bàn phím

Về TouchPad, nó nhỏ gọn và nhạy, các thao tác đa cử chỉ hoạt động tốt 

Ở mặt dưới, máy sẽ có hệ thống loa, những lưới thông gió để hút gió và không khí nóng thoát ra ở 2 cạnh bên. 

Cổng kết nối

Ở cạnh trái sẽ có cổng Thunderbolt 4, giắc cắm âm thanh và tùy chọn thẻ SmartCard. Sau đó, ở bên phải, có khe khóa bảo mật, đầu nối HDMI 2.0, tiếp theo là cổng USB Type-A 3.2 (Gen. 1), một đầu nối Thunderbolt 4 khác, khe cắm thẻ MicroSD và khe cắm thẻ SIM cho các tùy chọn bao gồm thẻ WWAN.

cổng kết nối

Chất lượng hiển thị 

Dell Latitude 13 7320 được trang bị tấm nền Full HD IPS, AUO 5GTK0-B133HAN (AUO2B99). Có kích thước 13,3 inch (33,8 cm) và độ phân giải là 1920 х 1080p. Ngoài ra, tỷ lệ màn hình là 16:9, mật độ điểm ảnh – 166 ppi, độ cao của chúng – 0,15 х 0,15 mm. Màn hình có thể được coi là Retina khi được nhìn từ ít nhất 53cm (từ khoảng cách này, mắt người bình thường không thể nhìn thấy các pixel riêng lẻ).

chất lượng hiển thị

Góc nhìn của máy cũng rất rộng, bạn có thể theo dõi ảnh bên dưới

Độ sáng tối đa đo được là 298 nit (cd/m2) ở giữa màn hình và 292 nit (cd/m2) trung bình trên toàn bề mặt với độ lệch tối đa là 8%. Nhiệt độ màu tương quan trên màn hình trắng và ở độ sáng tối đa là 6530K – phù hợp với tiêu chuẩn nhiệt độ 6500K cho sRGB.

Trong hình minh họa bên dưới, bạn có thể thấy màn hình hoạt động như thế nào từ góc độ đồng nhất. Hình minh họa bên dưới cho thấy mức độ sáng hoạt động quan trọng như thế nào (xấp xỉ 140 nit) – trong trường hợp cụ thể này ở Độ sáng 46% (Mức trắng = 139 cd/m2, Mức đen = 0,1 cd/m2).

Các giá trị của dE2000 trên 4.0 sẽ không xảy ra và tham số này là một trong những tham số đầu tiên bạn nên kiểm tra xem bạn có ý định sử dụng máy tính xách tay cho công việc nhạy cảm với màu hay không (dung sai tối đa là 2.0 ). Tỷ lệ tương phản tốt – 1370:1.

review dell latitude 7320

Hình tiếp theo cho thấy màn hình có thể tái tạo các phần thực sự tối của hình ảnh tốt như thế nào, điều này rất cần thiết khi xem phim hoặc chơi trò chơi trong điều kiện ánh sáng yếu.

Phía bên trái của hình ảnh đại diện cho màn hình có cài đặt gốc, trong khi phía bên phải có thiết lập khi chơi game hoặc thiết kế. Trên trục ngang, bạn sẽ thấy thang độ xám và trên trục dọc – độ sáng của màn hình. Trên hai biểu đồ bên dưới, bạn có thể dễ dàng tự kiểm tra cách màn hình của mình xử lý các sắc thái tối nhất nhưng hãy nhớ rằng điều này cũng phụ thuộc vào cài đặt của màn hình hiện tại, hiệu chuẩn, góc xem và điều kiện ánh sáng xung quanh.

so sánh màn hình

Thời gian đáp ứng

Chúng tôi kiểm tra thời gian phản ứng của các pixel bằng phương pháp “đen sang trắng” và “trắng sang đen” thông thường từ 10% đến 90% và ngược lại.

Chúng tôi đã ghi lại Thời gian giảm + Thời gian tăng =  29 mili giây

thời gian đáp ứng

Sau đó, chúng tôi kiểm tra thời gian phản ứng của các pixel bằng phương pháp “Gray-to-Gray” thông thường từ 50% Trắng đến 80% Trắng và ngược lại trong khoảng từ 10% đến 90% biên độ dao động

Gray-to-Gray

Hiệu năng 

Dell Latitude 7320 sử dụng CPU Intel Core i7 cao cấp nhất trong dòng Tiger Lake thế hệ thứ 11 của Intel, Core i7-1185G7. Thêm vào đó máy cũng được trang bị vPro, điều này giúp tăng cường bảo mật tốt hơn. 

Nếu bạn sử dụng bình thường, bạn có thể không cần vPro. Tuy nhiên, đây là dòng laptop Latitude doanh nghiệp nên việc tích hợp vPro là điều tất yếu. 

Core i7-1185G7 của Intel là bộ xử lý có khả năng ép xung cao với hiệu năng tương đương với Core i7-10750H trong nhiều tác vụ. 

hiệu năng dell latitude 7320

Máy cũng trang bị đồ họa Intel Xe – một chipset cung cấp hiệu suất tốt hơn đáng kể so với chipset Intel UHD được sử dụng trong bộ xử lý Intel thế hệ trước. Mặc dù điều này có thể không quá hữu ích khi chơi game hay đồ họa nặng, nhưng Intel Xe vẫn cho phép Latitude 7320 xử lý các trò chơi như The Witcher 3 đủ tốt.

Kết luận 

Trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, Dell Latitude 7320 là một chiếc laptop văn phòng tốt, nó được trang bị một bàn phím tuyệt vời và màn hình hoàn thiện tốt cho phép bạn làm việc bên ngoài mà không bị ảnh hưởng bởi chói nắng quá nhiều. Thời lượng pin lên đến 12,5 giờ cũng rất tiện dụng. Máy cũng hỗ trợ thẻ Smart Card và Intel vPro.

Nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc khác, bạn có thể liên hệ với Laptop Vàng để nhận thêm thông tin về sản phẩm.

Rate this post