Trong hội nghị ra mắt tối qua của ông lớn Microsoft bên cạnh các sản phẩm kế nhiệm – Surface Pro 7, dòng Surface đại diện cho lối thiết kế mới – Surface Pro X. Thì vẫn còn một ngôi sao của đêm qua – Surface Laptop 3. Bây giờ hãy cùng LV đánh giá Surface Laptop 3 nhé !

Đánh giá ngoại hình Surface Laptop 3

Về ngoại hình không có quá nhiều sự thay đổi với bản tiền nhiệm – Surface Laptop 2. Tuy nhiên năm nay Microsoft đã bổ sung thêm phiên bản 15 inch, cạnh tranh trực tiếp với MacBook Pro đến từ nhà Táo.

Vậy bây giờ chúng ta hãy cùng điểm qua thông số của 2 phiên bản nhé !

đánh giá surface laptop 3

Đối với phiên bản 13 inch kích thước vẫn được giữ nguyên như cũ 12,1 x 8,8 x 0,57 inch và 1,25kg. Còn với 15 inch thì 1,54kg và kích thước 13,4 x 9,6 x 0,57 inch.

Cả 2 đều được trang bị màn hình với tỉ lệ 3:2 với mật độ điểm ảnh là 201 ppi. Phiên bản 13 inch giữ độ phân giải 2.256 x 1.504, trong khi 15 inch ở mức 2.496 x 1.664 pixel.

Đặc biệt đối với năm nay Microsoft còn bổ sung thêm nhiều tuỳ chỉnh màu sắc cho người dùng có thể thoải mái lựa chọn.

Theo LV đánh giá Surface Laptop 3 phiên bản mới nhất này thì giờ đây thực sự không dành cho doanh nhân mà còn là các bạn trẻ với sự lựa chọn màu sắc đa dạng, thoải mái sáng tạo.

Bàn phím và Touch Bar

Surface Laptop 3 cả 2 phiên bản đều sẽ có khung bàn phím nhôm tuy nhiên ở phiên bản 13 inch sẽ có thêm loại phủ vải Alcantara (Cobalt Blue, Platium).

Theo đánh giá LV thì Surface Laptop 3 năm nay hành trình phím 1.4mm đi kèm với TouchPad năm nay lớn thêm 20% so với thế hệ trước hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiêm tuyệt vời nhất.

Cấu hình

Có lẽ năm nay cấu hình chính là thứ chúng ta nhắc đến nhiều nhất :

Phiên bản 13 inch

Ở phiên này chạy chip Intel Core I5 (i5-1035G7) và Core I7 (i7-1065G7) thế hệ 10 Ice Lake với tuỳ chọn Ram LPDDR4 8 GB hoặc 16 GB; card đồ hoạ tích hợp Intel Iris Plus.

Phiên bản 15 inch

Phiên bản này có lẽ là ngôi sao của năm nay khi được Microsoft trang bị chip AMD Ryzen 5 (3580U) và Ryzen 7 (3780U).

Với tuỳ chọn Ram DDR4 8 GB hoặc 16 GB và card đồ hoạ hãng AMD RX Vega 9 hoặc Vega 11 phiên bản đặc biệt cho Microsoft Surface.

Như mọi người được biết thì thời điểm hiên tại, chip AMD đang rất “bá đạo” có thể vượt mặt Intel trong thời gian tới, nếu Intel không cải tiến tốt hơn sản phẩm mới nhất của mình. 

Trải nghiệm chip AMD trong bài đánh giá Surface Laptop 3 15 inch này của Laptop Vàng thì máy cho hiệu năng cực tốt.

SSD vẫn như phiên bản củ cho các tuỳ chọn: 128GB, 256GB, 512GB và 1TB.

Cấu hình năm nay theo LV đánh giá Surface Laptop 3 hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm bất ngờ nhất. Khi lần đầu tiên 2 ông lớn hợp tác với nhau tạo ra vi xử lí độc quyền trên Surface.

Thời lượng pin

Surface Laptop 3 hỗ trợ sạc nhanh, nó có thể nạp được 80% dung lượng pin trong 1 tiếng đồng hồ.

Thời lượng dùng pin của dòng này vào khoảng 11.5 tiếng tối đa có nghĩa là chỉ cần sạc một lần bạn đã có thể dùng được cho một ngày làm việc rồi đấy.

Nhưng hãy đợi khi có máy chính thức thì LV sẽ gửi các bạn đánh giá thời lượng pin Surface Laptop 3 chính xác nhất.

Cuối cùng Microsoft đã đem USB-C lên laptop của họ. Nhưng máy vẫn có cổng USB-A truyền thống lỡ bạn có cần dùng gì đó. Và không như chiếc Surface Pro X mới, Surface Laptop 3 vẫn được trang bị cổng tai nghe 3.5mm.

Mức giá

Năm nay, Surface Laptop 3 sẽ được bán ra khởi điểm với mức giá 999$ cho bản 13 inch và 1499$ cho bản 15 inch. Bạn có thể tham khảo mức giá tại đây

Tóm lại

Theo Laptop Vàng đánh giá Surface Laptop 3 năm nay không có nhiều khác biệt so với bản tiền nhiệm. Tuy nhiên việc sử dụng chip Ryzen năm nay sẽ tạo ra một bước đi cho dòng Surface.

Nhưng kết quả thế nào hãy đợi máy được bán ra và Laptop Vàng sẽ mang về những em sớm nhất cho các bạn trải nghiệm nhé!

Trên đây là bài đánh giá review Surface Laptop 3 chi tiết của Laptop Vàng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: