Dell XPS 13 Plus và Dell XPS 13 2-in-1 đều là những chiếc laptop cao cấp đến từ Dell. Mang đến những gì tốt và vượt trội dành cho người dùng, từ cấu hình cao, màn hình đẹp, độ phân giải cao, thiết kế ấn tượng. Vậy giữa hai thiết bị cao cấp này, đâu sẽ là chiếc laptop dành cho bạn

Về mặt cấu hình Dell XPS 13 Plus (9320) sẽ có cấu hình tốt hơn XPS 13 Plus 2-in-1. Cũng đều là dòng vi xử lí Intel thế hệ thứ 12, nhưng Dell XPS 13 Plus sử dụng con chip thuộc dòng P cũng như hiện đã bổ sung thêm tuỳ chọn Intel Gen 13. Chưa kể đó là tuỳ chọn cấu hình cũng tốt hơn, nhiều RAM hơn, tốc độ nhanh hơn, nhiều bộ nhớ hơn, màn hình tốt hơn. Nhìn chung về mặt thông số cấu hình XPS 13 2-in-1 hoàn toàn thua so với XPS 13 Plus (9320)

Thiết kế và tính năng

Điểm khác biệt lớn của Dell XPS 13 2-in-1 là đến từ thiết kế 2-in-1 của nó. Trong khi đó XPS 13 Plus đơn giản là một chiếc máy laptop quen thuộc nhưng lại có một thiết kế về mặt thị giác tốt hơn, nhìn sáng tạo và tương lai hơn rất nhiều.

XPS 13 2-in-1 sử dụng bàn phím có thể tháo rời là XPS Folio với layout tiêu chuẩn, còn XPS 13 Plus có nhiều mặt thay đổi ở thiết kế nên có một bàn phím lớn hơn, keycap to hơn, có touchpad phản hồi và ẩn bên dưới mặt C. Trông vô cùng hiện đại và sexy đối với đại đa số người dùng.

Về phần hiển thị, cả hai máy đều sở hữu màn hình chất lượng. Các tuỳ chọn quen thuộc từ FHD+, 3.5K hoặc 4K UHD chỉ có trên XPS 13 Plus, trong khi đó với XPS 13 2-in-1 là một tấm nền 3K.

Có thể thấy XPS 13 Plus về mặt thông số và lựa chọn tốt hơn, với tuỳ chọn FHD+ sẽ dành cho người dùng mong muốn một thiết bị trải nghiệm, 4K UHD là muốn những gì tốt nhất. Còn XPS 13 2-in-1 đơn giản là một tuỳ chọn tiêu chuẩn cho mọi người dùng, không có phân biệt.

Sự khác biệt trong thiết kế truyền thống và 2-in-1 của XPS 13 2-in-1 khiến máy có thể chuyển đổi giữa chế độ laptop và tablet đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng XPS Stylus để làm được nhiều việc hơn trên màn hình này ví dụ như tạo ra các sản phẩm số, tranh vẽ, ghi chú thuần tuý. Thiết kế 2-in-1 nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể tách rời bàn phím ra để giảm trọng lượng và sử dụng như một chiếc tablet quen thuộc, nhưng chạy hệ điều hành Windows.

Một điểm đáng giá khác là Dell XPS 13 2-in-1 cũng bao gồm tuỳ chọn 5G, không phải đại đa số người dùng đều cần, nhưng đây là một lựa chọn cần thiết đối với những người thật sự có nhu cầu.

Tuy vậy 5G cũng đồng nghĩa máy sẽ có thời lượng pin kém hơn so với kết nối WiFi. Còn Dell XPS 13 Plus mặc dù không phải là một chiếc máy có thời lượng pin tốt vì cấu hình cũng đã được xếp hàng trên, nhưng nó sẽ ổn định về mặt trải nghiệm và vẫn có thời lượng pin tốt hơn so với XPS 13 2-in-1.

Tổng thể XPS 13 Plus vẫn sẽ cao cấp hơn, mạnh mẽ hơn và nhiều lợi thế hơn với người dùng truyền thống. Nhưng vì vậy nó cũng làm cho giá đắt hơn khi so với một chiếc máy đa dụng, tiện lợi như XPS 13 2-in-1.

Mức giá

Dell XPS 13 Plus (9320) đứng đầu bảng thuộc dòng XPS 13, nên không có gì bất ngờ với mức giá khởi điểm từ $1399. Trong khi đó Dell XPS 13 2-in-1 chỉ là $1049 mức chênh lệch cũng khá đáng kể để cân nhắc và lựa chọn.

Cũng cần lưu ý XPS 13 2-in-1 với mức giá khởi điểm chỉ là một chiếc tablet, nếu như bạn cần thêm bàn phím XPS Folio sẽ cần phải chi thêm. Điều này cũng tương tự với bút XPS Stylus, mỗi món sẽ có mức giá $100.

Vậy là để trở thành một chiếc laptop đi kèm bút bạn phải bỏ ra $1249 và đó chỉ mới là cấu hình Intel Core i5 Gen 12, 8GB RAM và 512GB SSD. 16GB RAM kết hợp Core i7, tuỳ chọn bộ nhớ 1TB khiến giá thành sau cùng tăng lên đáng kể ở mức $1699.

Nhưng đó chưa là gì so với XPS 13 Plus, từ mức $1399 cho cấu hình tiêu chuẩn sẽ dễ dàng đạt mức $2049 nếu như bạn trang bị cho nó vi xử lí Intel Core i7 Gen 13, 32GB RAM, 2TB SSD và một màn hình OLED 4K.

Có thể thấy rằng Dell XPS 13 2-in-1 mang đến một mức giá dễ chấp nhận hơn cho người dùng, trong khi vẫn có thiết kế cao cấp, hiệu năng, và một số ưu điểm hơn người anh em XPS 13 Plus.

XPS 13 Plus và XPS 13 2-in-1: Bạn nên mua thiết bị nào

Đều cao cấp, đều tốt, đều ngon, vậy bạn sẽ lựa chọn như thế nào?

Sẽ là XPS 13 Plus nếu:

  • Bạn muốn một thiết bị cao cấp nhất, một chiếc laptop Windows hàng đầu, đẹp và hiện đại
  • Bạn sẵn sàng chi thêm tiền để có được một thiết kế của tương lai
  • Bạn cần nhiều hiệu năng hơn so với những chiếc máy 13-inch nhỏ, gọn, nhẹ.

Sẽ là XPS 13 2-in-1 nếu:

  • Bạn cần một chiếc tablet Windows nhưng nó không phải Surface Pro
  • Bạn muốn sự linh hoạt trong sử dụng, và cũng không muốn đổ nợ chỉ vì một chiếc laptop
  • Bạn muốn một thiết bị có bút đi kèm để làm nhiều thứ, có 5G để linh hoạt sử dụng mọi nơi

dell xps 13 plus

Cả Dell XPS 13 Plus và Dell 13 2-in-1 đều là những chiếc laptop cao cấp, và xứng đáng với những gì người dùng bỏ ra. Tuỳ thuộc nhu cầu của mỗi người mà sẽ có sự lựa chọn hợp lí nhất. XPS 13 Plus rõ ràng là hơn ở nhiều mặt nhưng đánh đổi là cũng đắt đỏ hơn. Còn XPS 13 2-in-1 vẫn tốt và đầy đủ cho nhu cầu của người dùng đơn giản, và cần sự tiện lợi.

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: