Microsoft vừa giới thiệu ngắn về File Explorer hoàn toàn mới, hướng đến một ứng dụng hiện đại và phù hợp với Windows 11 hơn và sẽ được cập nhật cho người dùng trong tương lai.

Tại Build 2023, Microsoft cho biết họ đang mang đến cho người dùng Windows 11 một giao giao hiện đại hơn và đồng nhất cho các ứng dụng mặc định của hệ điều hành. Tương tự với Windows 11, các ứng dụng sẽ được bo cong ở các góc, kết hợp hiệu ứng làm mờ và tuỳ biến cho việc sử dụng cả chuột và cảm ứng.

Lần cập nhật đầu tiên của File Explorer trên Windows 11 là từ 2021, với phần giao diện có một chút tuỳ biến, đến 2022 là bổ sung thêm tab ứng dụng. Tuy nhiên nó vẫn là giao diện cũ từ File Explorer và thiết kế mới này nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Microsoft cũng đang phát triển tính năng Gallery để duyệt các file ảnh của người dùng, hiện đã có bản thử nghiệm và dần được hoàn thiện. Microsoft muốn Windows 11 có một giao diện nhất quán trong trải nghiệm, và các ứng dụng mặc định sẽ có sự đồng bộ, và bước làm với File Explorer là để thực hiện mục tiêu này.

Không chỉ thế Microsoft còn ra mắt Windows Copilot, tính năng AI giúp sử dụng Windows tiện lợi hơn khi kết hợp với File Explorer, và chỉ có trên Windows 11.

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: