Apple đang tập trung hơn vào trải nghiệm người dùng với các tuỳ biến bổ sung dành cho HomePod, và mới nhất họ vừa thêm tính năng nhận biết báo động.

HomePod là dòng loa thông của Apple, tương thích tốt nhất dành cho những thiết bị trong hệ sinh thái và nếu có đầy đủ các bộ công cụ trong nhà thì nó sẽ còn làm được nhiều điều hơn nữa. Tính năng cảnh báo mới sẽ lắng nghe các báo động phát ra từ các máy dò khói và cảnh báo nếu có hoả hoạn xảy ra. Tất nhiên là bạn cần có một chiếc máy cảnh báo đã được kết nối từ trước, chứ chúng không thể nhận biết được và không thể phát thông báo đến điện thoại của bạn được.

Trước đó Apple đã trang bị các tính năng hỗ trợ người bị nạn trong các tình huống tai nạn ô tô trên Apple Watch và iPhone, cũng như hỗ trợ các dịch vụ gọi khẩn cấp qua vệ tinh. Điều này theo nhiều cách khác nhau, Apple đang muốn rằng nếu người dùng đã trong hệ sinh thái thì sẽ có thể xử lí các tình huống khẩn cấp khác nhau và giảm thiểu tổn thất tối đa có thể.

Tính năng này sẽ chỉ dành cho những chiếc HomePod thế hệ thứ 2 và HomePod mini, có thể sẽ mất vài tuần để cập nhật đến thiết bị.

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: