Theo Mark Gurman, Apple đang phát triển ít nhất hai chiếc iMac mới sử dụng con chip Apple M3. Trong đó có chiếc iMac 24 inch M1 sẽ được cập nhật lên con chip M3, và thêm một chiếc iMac cao cấp khác.

Vào 2021 và 2022, Apple đã dừng sản xuất lần lượt iMac Pro 27 inch và iMac 27 inch sử dụng vi xử lí Intel. Khiến cho chiếc iMac 24 inch M1 là mẫu iMac duy nhất còn sót lại vẫn đang được bán.

Đối với người dùng hiệu năng cao, thì mẫu iMac 27 inch đã có sự lựa chọn thay thế là Mac Studio cùng màn hình Studio, tuy không phải là All-in-one gọn gàng nhưng nó vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của đại đa số người dùng.

Bài viết liên quan:

Apple M3 dự kiến sẽ là con chip được sản xuất trên nền tảng TSMC 3nm, không giống như M1 hay M2 đều là 5nm. Quy trình sản xuất tiên tiến hơn dự kiến sẽ mang lại những cải tiến đáng kể về mặt hiệu suất và độ tiết kiệm điện. TSMC cũng từng công bố họ sẽ bắt đầu sản xuất thương mại vào nửa cuối 2023, vậy có nghĩa những chiếc máy Mac đầu tiên sẽ chỉ được ra mắt từ quý 3 của 2023 trở đi.

Với iMac cao cấp hơn, sẽ chỉ đến từ 2 yếu tố. Màn hình Mini-LED với ProMotion 120Hz và hai là hiệu năng từ các con chip mạnh mẽ hơn thuộc dòng Pro hoặc Max. Trong khi iMac 24 inch sử dụng Apple M3 rất có thể chỉ là khác biệt đến từ con chip mà không có sự khác biệt về thiết kế nào trong tương lai gần. iMac M3 có thể là cuối năm 2023, nhưng với iMac Pro có thể sẽ phải đợi đến 2024.

Rate this post