Vào giai đoạn cuối năm nay TSMC sẽ bắt đầu sản xuất những con chip 3nm đầu tiên dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 9 để kịp tiến độ ra mắt các sản phẩm từ các đối tác trong đó có Apple.

Các sản phẩm còn lại của Apple trong năm nay bao gồm iPhone 14, MacBook Pro với con chip M2 Pro/Max/Ultra dành cho những thiết bị như là MacBook Pro 14-inch, và MacBook Pro 16-inch.

Nhưng nhiều khả năng phải đến đầu năm sau MacBook Pro 14 và 16-inch mới được ra mắt, bởi vì Apple vẫn còn các thiết bị cần nâng cấp như là iPad/iPad Pro nên trong năm nay lộ trình sẽ là iPhone với A16 sẽ được ưu tiên trước.

Cho đến năm sau Apple sẽ tiến đến Apple A17 Bionic dành cho các mẫu iPhone 15 Pro và dòng Apple M3, sẽ dành cho các thiết bị như là MacBook Air và các mẫu 13-inch nếu như Apple vẫn còn giữ lại chúng trong dòng sản phẩm các máy Mac.

Việc chuyển đổi từ 5nm xuống 3nm góp phần tăng cường hiệu năng và cải thiện khả năng sử dụng điện của thiết bị như là máy Mac và iPhone, sử dụng những con chip tốt hơn giúp thiết bị có thời lượng pin tốt hơn những vẫn đảm bảo những trải nghiệm mượt mà, cùng các nâng cấp phần cứng mới. Hiện tại Apple chỉ còn lại đúng Mac Pro là chiếc máy Mac vẫn đang sử dụng vi xử lí của Intel chưa được chuyển đổi sang Apple Silicon, và ngoài ra những thiết bị như iMac Pro, hay iMac 27″ vẫn chưa rõ là có nâng cấp hay không hay sẽ bỏ hẳn luôn dòng này.

 

 

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: