Apple đang thử nghiệm hai chiếc máy Mac mới được trang bị M2 Max và M2 Ultra, theo Mark Gurman từ Bloomberg.

Với M2 Max đã được ra mắt từ tháng 1 trên những chiếc MacBook Pro 14 và 16 inch, nhưng với M2 Ultra sẽ là một phiên bản kế nhiệm tuyệt vời của M1 Ultra đã ra mắt trên chiếc Mac Studio.

Hai chiếc máy mới được dán nhãn Mac 14,13 và Mac 14,14. Mà trước đó chiếc Mac Pro với Apple Silicon cũng từng được rò rỉ có nhãn là ‘14,8’. Điều này đồng nghĩa hai chiếc máy Mac trên không phải là Mac Pro mà khả năng cao là Mac Studio thật sự. Chưa kể Apple cũng đang phát triển những chiếc iMac mới, dự kiến sử dụng con chip Apple M3.

Trước đó Mac Pro vẫn là dòng máy mạnh nhất của Apple nhưng hiện vẫn chưa được nâng cấp lên Apple Silicon, dù vậy thì khi Mac Studio được nâng cấp lên con chip M2 Max và M2 Ultra thì đây sẽ lại là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng hiệu năng cao, thay vì lựa chọn lại những chiếc máy Mac sử dụng vi xử lí Intel.

Với con chip M2 Max đã ra mắt, được trang bị 8 nhân hiệu năng và 4 nhân tiết kiệm điện cũng như 30 nhân GPU tuỳ chọn lên đến 96GB RAM, đây sẽ là cấu hình tối đa cho con chip này. Vậy với M2 Ultra nhiều khả năng sẽ là gấp đôi mọi thứ trên M2 Max lên. Đồng nghĩa sẽ có lên đến 24 nhân CPU (16 nhân hiệu năng cao và 8 nhân tiết kiệm điện) 60 nhân GPU và các tuỳ chọn bộ nhớ RAM từ 64GB, 128GB và 192GB RAM. Thừa sức đáp ứng nhu cầu của những người dùng khó tính nhất,

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: