Mac Studio – cỗ máy PC nhỏ gọn, mới nhất vừa được Apple ra mắt, và những gì mà nó đem đến sẽ khiến bạn phải kinh ngạc. Vậy chiếc PC này có gì hấp dẫn như vậy hãy để LaptopVANG tổng hợp lại cho bạn nhé!

Thiết kế – WOWWW

Đã bao giờ bạn nghĩ một cỗ máy PC thậm chí có khả năng đánh bại Intel Core i9-12900K nhưng bạn vẫn dễ dàng mang nó đi bất cứ đâu không. Đó chính là là điều Apple đã làm được trên Mac Studio.

Nó như một chiếc Mac Mini nhưng lớn hơn một chút. Chính xác là như vậy, bạn không nghe nhầm đâu. Với kích thước 9.5 x 19.7 x 19.7 (cm) cùng trọng lượng chỉ 2.7Kg cho Mac Studio chạy chip M1 Max và 3.6Kg cho M1 Studio. Với thông số này bạn có thể dễ dàng đặt Mac Studio ở bất kì đâu, thậm chí là dưới màn hình Studio Display mà không gặp khó khăn gì.

Kích thước nhỏ gọn của Mac Studio

Kích thước nhỏ gọn của Mac Studio

Hiệu suất của Apple Mac Studio

Hiệu suất trên Mac Studio đến từ M1 Max và M1 Ultra

Hiệu suất trên Mac Studio đến từ M1 Max và M1 Ultra

Nhưng điều gì đã mang lại cho Mac Studio sự nhỏ gọn đó, chính xác đó là con chip mà Apple trang bị bên trong. 

Mac Studio sẽ được trang bị con chip Apple M1 Ultra – con chip mạnh nhất mà Apple từng sản xuất. Theo như Apple công bố Mac Studio trang bị M1 Max cho

  • CPU nhanh hơn 2,5 lần so với Intel Core i9 trên iMac 27 inch, GPU nhanh hơn 3,4 lần
  • Đối với Mac Pro, Mac Studio cho CPU nhanh hơn 50% so với Xeon 16 nhân nó nhanh hơn tận 80% khi so với GPU Radeon Pro W6900X.

Nhưng đó mới chỉ là M1 Max khi M1 Ultra mới thật sự là con Quái vật thật sự.

  • CPU của nó thậm chí nhanh hơn 3,8 lần so với iMac 27 inch, trong khi GPU nhanh hơn 4,5 lần.
  • Còn đối với Mac Pro trang bị Xeon 16 nhân thì chiếc máy nhanh hơn 90% và nhanh hơn 60% so với Xeon 28 nhân về mặt CPU.

Vậy lý do gì M1 Ultra lại mạnh như vậy hãy tìm hiểu thêm tại đây => https://laptopvang.com/m1-ultra-con-chip-manh-nhat-cua-apple-co-gi/

Khả năng tản nhiệt

Vấn đề này cũng là một cách cho thấy Apple làm chủ công nghệ của họ như thế nào. Bạn có một chiếc máy hiệu năng cực khủng trong một thiết kế nhỏ gọn cũng bộ tản nhiệt gồm 2 quạt để hút không khí ở chân đế của máy. 

Máy sẽ hút không khí từ ngoài vào sau đó làm mát toàn bộ hệ thống bên trong và đẩy khí nóng ra ngoài thông qua các lỗ thoát hơi ở mặt sau.

Cổng Kết Nối

Giờ đây Apple thật sự đã chịu lắng nghe người dùng hơn, Mac Studio được sinh ra dành cho những người làm sáng tạo, thiết kế, dev hay những người làm việc trong bản chất cần hiệu năng cao thì Apple cho họ đủ cổng mà cần nhất.

Bạn sẽ có gì:

Cổng kết nối trên Mac Studio

Cổng kết nối trên Mac Studio

Một điều khác là với Mac Studio chạy chip M1 Max thì 2 cổng USB-C ở mặt trước sẽ không trang bị công nghệ ThunderBolt 4 mà chỉ có 4 cổng phía sau được trang bị. Còn với M1 Ultra sẽ là 6 cổng tất cả.

Mac Studio cũng được trang bị WiFi 6 cũng Bluetooth 5 mới nhất.

Về khả năng xuất màn hình ngoài thì cũng là điểm cộng lớn đối với Mac Studio. Chiếc máy có thể xuất tới 4 màn hình 6K 60Hz và 1 màn hình 5K 60Hz cho thấy sự mạnh mẽ ở phần cứng như thế nào.

Giá bán

Mac Studio với tuỳ chọn cơ bản M1 Max (10c CPU – 24c GPU)/ 32GB/ 512GB SSD có giá khởi điểm 1.999$. Tăng lên M1 Max lên 32core GPU sẽ làm tăng thêm 200 đô la.

Đối với M1 Ultra sẽ bắt đầu từ 3.999$ với cấu hình M1 Ultra (20c CPU – 48c GPU)/ 64GB/ 1TB. Tăng lên M1 Ultra 64core bạn sẽ thêm 1000$ nữa.

Ngoài ra RAM sẽ cho nâng cấp tối đa lên 128GB và 8TB (giá sẽ lên theo từng cấu hình bạn chọn).

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: