Được ra mắt từ 2021 với thiết kế hoàn toàn mới, và khoảng thời gian đủ lâu là từ 5 năm trở lên thì Apple mới đổi thiết kế, và rất có thể 2026 – MacBook Pro sẽ có thiết kế hoàn toàn mới từ việc đổi sang tấm nền OLED

MacBook Pro OLED

Nhà phân tích Ross Young cho biết, Samsung đã chi ra 3,1 tỷ đô để đầu tư nhà máy sản xuất màn hình OLED ở Asan – phía nam Hàn Quốc, dự kiến sẽ chỉ dùng để sản xuất các tấm nền màn hình OLED dành cho MacBook Pro 14 và 16 inch kể từ 2026.

Hiện tại Apple chỉ có duy nhất những tấm nền từ iPhone là sử dụng màn hình OLED, còn lại các nhà cung cấp của Apple đang tập trung cho chiếc iPad Pro đầu tiên có màn hình OLED trong thời gian sắp tới.

Dự kiến chiếc máy Mac đầu tiên sẽ được trang bị màn hình OLED là MacBook Air phiên bản 13.4 inch, đồng thời các báo cáo cũng cho biết Samsung Display cũng đang phát triển màn hình OLED với cùng kích thước trên cho thiết bị laptop.

Nếu trong trường hợp Apple chuyển đổi sang OLED trên những thiết bị của mình, cũng đồng nghĩa họ sẽ từ bỏ Mini-LED và bỏ qua MicroLED hiện đang được phát triển riêng cho các thiết bị của Apple.

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: