Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple có thể mở rộng sản xuất MacBook sang Thái Lan trong tương lai khi công ty tiếp tục đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Trong một loạt tweet ngày hôm nay, Kuo cho biết nơi sản xuất chính ngoài Trung Quốc hiện nay cho những chiếc MacBook tương lai của Apple có thể là Thái Lan. Kuo lưu ý rằng toàn bộ các mẫu MacBook Air và MacBook Pro của Apple hiện đang được lắp ráp tại các nhà máy Trung Quốc.

Kuo cho biết Apple có kế hoạch tăng các lô hàng đến Mỹ từ các nhà máy không phải của Trung Quốc trong vòng 3-5 năm tới, nhưng không rõ liệu điều này có bao gồm MacBook được lắp ráp tại Thái Lan trong khung thời gian đó hay không. Nhà cung cấp MacBook lâu năm của Apple là Quanta Computer đã mở rộng hoạt động tại Thái Lan trong vài năm qua.

Apple đã mở rộng chuỗi cung ứng của mình ra ngoài Trung Quốc trong vài năm qua, với một số hoạt động sản xuất hiện đang diễn ra tại các nhà máy ở Ấn Độ và Việt Nam. Kuo cho biết sự đa dạng hóa này giúp Apple tránh được những rủi ro như thuế quan của Mỹ đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: