Trước đây người dùng máy Mac dùng con chip Apple Silicon chỉ có thể dùng Unreal Engine 5 thông qua Rosetta, và giờ bản cập nhật mới đã “native” với những chiếc máy Mac sử dụng con chip M1 trở lên.

Công cụ Unreal Engine 5 từ nhà sáng tạo Epic Games cho phép bất kì ai cũng có thể xây dựng nhanh thế giới 3D, không chỉ dành cho game, mà còn có thể phát triển thế giới 3D cho các set quay chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Hollywood. Kể từ phiên bản 5.2, Unreal Engine 5 đã tương thích với Apple Silicon. Giúp cải thiện đáng kể hiệu năng trên những chiếc máy Mac M1 và M2.

Bên cạnh đó Epic cũng giới hiện thêm ứng dụng dành cho iPad, hoạt động chung với Unreal Engine ICVFX. Mang đến các công cụ tuỳ chỉnh thông qua màn hình cảm ứng như hậu kì, color grading,..

Trước đó, Epic Games với tựa game Fornite đã bị Apple gỡ bỏ khỏi App Store do vấn đề về phí hoa hồng, tuy vậy với mảng làm ăn riêng về phát triển công cụ, ứng dụng, Epic Games vẫn đang làm rất tốt với các công cụ mới liên tục được cập nhật dành cho người dùng sáng tạo, các nhà phát triển.

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: