Mac Studio – chiếc máy đem lại sự phấn khích nhất của Apple tại sự kiện năm nay cuối cùng đã được đến tay các Reviewer. Và để giải đáp sự tò mò về con chip M1 Ultra được trang bị bên trong, ifixit để quyết định mở bung chiếc máy để xem bên trong cỗ máy mạnh nhất của Apple hiện nay có gì

Đầu tiên ta sẽ tháo phần ron cao su với 4 con ốc phía dưới. Sau khi đã mở ra hết ta sẽ tiếp cận với bộ nguồn của máy.

Sau đó ta lại tiếp tục mở các con ốc phía dưới và ifixit đã thấy được SSD của Mac Studio. Nhưng đây chính là điều ngạc nhiên đó là SSD có thể tháo ra được mà còn có thêm 1 khe nữa.

Tuy nhiên vấn đề ở đây đó chính là bạn không thể sử dụng 2 khe cùng 1 lúc được. ifixit đã thử gắn thêm 1 SSD khác của chiếc Mac Studio và DFU thử thì máy sẽ báo lỗi nhưng nếu bạn đổi vị trí SSD qua lại giữa 2 khe thì máy vẫn có thể hoạt động.

Mac Studio báo lỗi DFU sau khi gắn 2 SSD cùng lúc

Chưa rõ lý do tại sao Apple lại trang bị thêm 1 khe SSD trên Mac Studio, liệu sắp tới hãng sẽ bán ra SSD với chuẩn riêng dành riêng cho dòng này hay không ?

Tiếp đến ta sẽ mở các cổng kết nối như USB-A, USB-C, HDMI 

Cuối cùng ở bên dưới Ngôi sao chính đã chính thức xuất hiện – M1 Ultra

Flame icon Một số Sản phẩm hot tại LaptopVANG
banner-maclife-MNWA3-64

Kích thước của M1 Ultra sẽ bằng 2 con chip M1 Max được kết nối lại với nhau đem lại hiệu năng cực khủng với 20 nhân CPU, 64 nhân GPU . Theo như Apple thậm chí nó còn vượt qua cả Intel 12900HK và cả GPU mạnh nhất hiện tại là RTX 3090 và đây nó chỉ nằm gọn trong một chiếc máy thế này.

Tiếp đến sẽ đến bộ phận tản nhiệt cho chiếc máy. Có thể nói đây là 2 quạt lớn nhất mà Apple từng trang bị trên các dòng M1, nó thậm chí to gấp gần 6 lần với Mac Mini M1.

Ngoài ra thì Apple cũng chỉ bôi một lớp keo tản nhiệt mỏng lên con chip của họ

Mở bung Mac Studio với M1 Ultra để soi linh kiện: SOC siêu lớn nhưng chỉ bôi keo ở giữa, tản nhiệt ở cả 2 mặt - Ảnh 6.

Theo ifixit.com

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: