Sự kiện WWDC 2021 (Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu) hàng năm của Apple đang đến rất gần và sẽ bắt đầu vào ngày 7 tháng 6. Đây là sự kiện chúng ta mong đợi nhiều với các phiên bản phần mềm mới nhất sẽ được cho ra mắt cùng các sản phẩm sẽ xuất hiện trong tương lai của nhà Táo.

Vậy sự kiện năm nay có gì đáng mong chờ hãy cùng LaptopVANG theo dõi bên dưới nhé!

1. Ngày diễn ra

Năm nay WWDC 2021 sẽ được diễn ra vào lúc 10a.m ngày 07.06.2021 thông qua hình thức trực tuyến Livestream từ khuôn viên Apple Park. bạn có thể đón xem trên trang chủ của Apple, ứng dụng Apple Develop, Apple TV và cả trên YouTube.

2. iOS 15

ios_15_wwdc_2021_laptopvang.com

Với phiên bản iOS 14 năm nay, Apple đã tăng cường bảo mật sự riêng tư của người dùng trên các thiết bị của họ cụ thể nhất là tính năng “Ask app not to track” trên iOS 14.5 trở lên nhằm ngăn các ứng dụng theo dõi chuyển động của họ trong các ứng dụng khác và trực tuyến. 

Bên cạnh đó theo nhiều nguồn tin iOS 15 sẽ có sự thay đổi về mặt giao diện ở khả năng hiện thị thông báo cũng như tính năng theo dõi chế độ thực phẩm trong ứng dụng Apple Health.

Cần lưu ý rằng mặc dù iOS 15 gần như chắc chắn sẽ được công bố tại WWDC 2021, nhưng có lẽ phải đến tháng 9 thì phiên bản chính thức mới có thể tới tay người dùng. Điều đó nói rằng, có khả năng sẽ có một bản beta dành cho nhà phát triển ngay sau khi nó được công bố.

3. iPad OS 15

ipad_os_15_wwdc_2021_laptopvang.com

Ngạc nhiên nhất tính tới bây giờ có lẽ là chiếc iPad được Apple trang bị con chip M1 được ra mắt cách đây không lâu. Đây có thể nói là một cuộc cách mạng, đột phá mới về thị trường Tablet và càng khiến cho iPad Pro bỏ xa các đối thủ.

Với việc nâng cấp lên M1 thì hi vọng rằng với iPad OS 15 sẽ là một bước tiến tiếp theo giúp tận dụng tối đa sức mạnh của con chip này bao gồm việc hỗ trợ các ứng dụng chuyên nghiệp như Xcode và Final Cut Pro, một hệ thống đa nhiệm mới… Đó có lẽ là điều mà nhiều người dùng mong đợi nhất.

4. Watch OS 8

watch_os_8_wwdc_2021_laptopvang.com

Không chỉ điện thoại và máy tính bảng mà chúng ta đang mong đợi thấy phần mềm mới tại WWDC 2021 – các thiết bị đeo tay cũng đáng được mong đợi và với watchOS 8 gần như chắc chắn sẽ được công bố.

Chưa có nhiều thông tin về nó, nhưng dự kiến ​​rằng mọi mẫu Apple Watch có watchOS 7 (có nghĩa là Apple Watch 3 và mới hơn) có khả năng sẽ hỗ trợ watchOS 8.

Chúng tôi cũng mong đợi sẽ có mặt đồng hồ mới và có nhiều khả năng ứng dụng Health từ iOS sẽ được mang lên các thiết bị với các tính năng cần thiết được hỗ trợ như theo dõi giấc ngủ tốt hơn, cải thiện giám sát thời gian rửa tay, bổ sung thêm các hoạt động thể theo,…

5. MacOS mới

MacOS BigSur đã ra mắt gần được 01 năm và đây cũng được xem là phiên bản nâng cấp mạnh mẽ nhất từ Mojave tới nay nên có lẽ với MacOS 12 năm nay Apple sẽ tập trung nhiều hơn về bảo mật cũng như việc tối ưu phần mềm cho con chip M1 của họ khi phần lớn các thiết bị ra mắt gần đây đều đã được chuyển qua Apple Sillicon M1 rồi.

6. Bất ngờ khác mẫu MacBook mới

Theo một báo cáo gần đây nhất có thể chiếc MacBook Pro 14 inch mới với sự thay đổi toàn diện sẽ được ra mắt tại sự kiện lần này.

Chiếc MacBook Pro 14 inch lần này sẽ được trang bị con chip M1X, bản nâng cấp của M1 hiện tại. Trong đó M1X có khả năng sẽ là vi xử lý 10 nhân và Apple sẽ cung cấp hai biến thể của chip, một với 16 lõi GPU và một biến thể khác có 32 lõi GPU.

Ngoài ra thiết kế cũng sẽ thay đổi với việc quay trở lại các cổng kết nối bao gồm cả Magsafe, HDMI và khe SD. Ngoài ra TouchBar cũng sẽ loại bỏ và màn hình sẽ được trang bị màn hình Mini-LED như trên iPad Pro M1 12.9 inch gần đây nhất.

Bạn có thể xem thêm thông tin leak về chiếc MacBook Pro 14 và 16 inch tại đây: https://laptopvang.com/macbook-14-inch-va-16-inch-sap-ra-mat/

 

 
Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: