Nếu bạn mua một máy Mac, macOS đã bao gồm những ứng dụng cần thiết để bạn có thể bắt đầu sử dụng, nhưng với máy tính Windows sẽ cần thêm một vài ứng dụng để có thể sử dụng, và đây là một số ứng dụng Windows miễn phí bạn có thể tham khảo.

LibreOffice

Bộ Office của Microsoft gần như là lựa chọn hàng đầu trong các bộ ứng dụng văn phòng, nhưng nếu bạn tìm một bộ nào đó miễn phí thì vẫn có các lựa chọn như là LibreOffice, không cần phải mua và không cần đến các gói đăng kí.

LibreOffice là điển hình của bộ công cụ văn phòng mã nguồn mở (FoSS), điều này có nghĩa là bất kì ai cũng có thể xem được mã nguồn và tuỳ chỉnh nó, thậm chí là tạo ra một phiên bản tuỳ biến riêng dành cho chính mình. Mặc dù vậy bạn cũng không cần phải trả thêm bất kì khoản phí nào để có thể sử dụng hợp pháp bộ LibreOffice này.

Brave Browser

Mặc định Windows đã có Edge và người dùng thường chọn Chrome là giải pháp chính để sử dụng cho nhu cầu lướt web. Tuy nhiên, Brave cũng có nhân là Chromium được quảng bá là có tính bảo mật cao và tích hợp sẵn trình chặn quảng cáo và hạn chế việc theo dõi người dùng. Brave cũng là một trình duyệt tập trung dành cho người dùng tiền mã hoá, với đồng tiền mã hoá riêng và nhiều tuỳ biến cho hoạt động của các ví tiền mã hoá.

VLC Media Player

Trong khi thế giới chuyển mình sang các dịch vụ streaming thì những ứng dụng như VLC ngày càng đi vào quên lãng, nhưng với những người dùng có nhu cầu về các nội dung chất lượng cao và muốn tải về máy thì những ứng dụng VLC sẽ là công cụ để phát chúng.

DaVinci Resolve

Được biết đến như một ứng dụng chuyên cân chỉnh màu sắc hiệu quả dành cho video, nhưng giờ đây càng nhiều người dùng chuyển sang Davinci Resolve như là một trình chỉnh sửa video chính trong nhu cầu hằng ngày, phiên bản miễn phí của ứng dụng này đã hoàn toàn đầy đủ các tính năng người dùng cần, và nó hoàn toàn có thể so sánh với Adobe Premiere hay là Final Cut Pro của Apple.

7-ZIP

Thay vì là Winrar, một ứng dụng đòi hỏi bản quyền liên tục thì 7-Zip lại là một ứng dụng miễn phí hoàn toàn dành cho Windows, bạn có thể sử dụng 7-Zip để nén hoặc giải nén nhiều định dạng file trên hệ điều hành Windows bao gồm cả định dạng .rar.

Audacity

Audacity là một ứng dụng thu âm miễn phí và tuỳ chỉnh đơn giản, một trong những công cụ mà nhiều người dùng sẽ cần đến một lần để tuỳ chỉnh âm thanh, với các nhu cầu như là thu âm lại một giọng nói, hoặc là làm podcast, giáo dục, thu âm bản nhạc,….

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: