Vào CES 2022, Google đã cho biết họ đang cải thiện trải nghiệm người dùng Windows với Android bằng liên kết chặt chẽ hơn và Nearby Share là một trong những cách đó.

Nearby Share là ứng dụng để truyền File giữa máy tính và PC, hiện tại đã có thể tải về ngay bây giờ tại trên những thiết bị Android, cấu hình yêu cầu cũng không phức tạp chỉ cần là Windows 10 trở lên và không phải là Windows ARM là có thể sử dụng ứng dụng này.

Tính năng này đòi hỏi máy phải có WiFi và Bluetooth để nhận diện nhau và truyền File tốc độ cao bằng WiFi tương tự với AirDrop của máy Mac-iPhone hệ sinh thái Apple đang sử dụng. Tính năng này có thể chạy ngầm để mặc định luôn sẵn sàng để bạn có thể truyền File qua lại với các thiết bị với nhau.

Mô tả hoạt động Nearby Share

Việc chuyển File từ PC sang Android cũng cực kì đơn giản, chỉ cần kéo-thả File vào đúng vị trí là có thể nhận được File. Cả hai thiết bị không cần thiết phải liên kết cùng tài khoảng Google, nếu đã chung tài khoản chúng sẽ tự nhận mà không cần hỏi có chấp nhận hay không.

Google đã ra mắt Nearby Share dành cho US và nhiều quốc gia khác trên thế giới hiện ở Việt Nam cũng đã có thẻ trải nghiệm ứng dụng này. Trong khi ứng dụng trên Android vẫn đang beta nhưng nó vẫn hoạt động một cách hoàn hảo và sẽ sớm tương thích với nhiều hệ sinh thái khác nhau.

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: