WWDC 2023 đánh dấu lần thứ 34 sự kiện này được tổ chức và sẽ diễn ra từ ngày 5 tháng 6 tới đây. Và đây sẽ là dự đoán những sản phẩm được ra mắt trong sự kiện này.

MacBook Air 15-inch

Rất nhiều tin đồn về chiếc MacBook Air có kích thước màn hình lên đến 15.5-inch, và người dùng máy Mac cũng đang thật sự rất cần một chiếc máy có màn hình to và quan trọng hơn là mỏng, chứ không dày như những chiếc MacBook Pro.

MacBook Air 15.5-inch và nó sẽ to hơn một chút so với MacBook Pro 15.4-inch đã ra mắt trước đó, nhưng bởi vì nó có viền mỏng hơn nên tổng thể kích thước sẽ nằm giữa chiếc MacBook Pro 14 và 16-inch.

Nhiều dự đoán cho rằng Apple sẽ phá lệ khi vừa mới ra mắt M2 Pro/Max không lâu mà giờ MacBook Air 15.5-inch cũng sẽ được trang bị con chip M3 sử dụng tiến dụng 3nm mới nhất của TSMC.

Mac Pro

Đây là chiếc máy Mac trễ hẹn nhất của Apple khi nó đã vượt quá thời gian cam kết chuyển đổi sang Apple Silicon trong 2 năm của Apple. và năm nay 2023 đã là năm thứ 3 nên khả năng cao nó sẽ được nâng cấp lên Apple Silicon.

Để tương xứng với Mac Pro thì con chip M2 Ultra dự kiến sẽ có 24 CPU và 76 GPU cùng 192GB RAM, cho đến hiện tại thì với Apple Silicon chắc chắn máy sẽ không thể nâng cấp phần cứng sau khi mua, nhưng rõ ràng người dùng Mac Pro lại là một đối tượng có nhu cầu nâng cấp thật sự, nên có vẻ như Apple sẽ cần cân nhắc rất kĩ khi ra mắt chiếc Mac Pro với cấu hình được thiết lập sẵn.

Có tin đồn cho rằng Mac Pro sẽ bán ra dưới dạng một thùng máy không bao gồm Apple Silicon, mà người dùng sẽ mua và cắm vào như những dạng thùng máy dành cho máy chủ (server), nhu cầu tăng cao thì cứ mua thêm và cắm vào các chân cắm sẵn có, điều này sẽ tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ bên Windows và cũng là lần đầu tiên Apple có một sản phẩm lạ đến như vậy.

Mac Studio

Mặc dù mới được giới thiệu vào 2022, Mac Studio đang bị lấn lướt bởi chiếc Mac mini M2 với con chip cao nhất được thiết lập là M2 Pro đang mạnh ngang ngữa với M1 Max, trong khi đó thì Mac Studio lợi thế là có thêm tuỳ chọn M1 Ultra là con chip cao cấp nhất mà Apple từng sản xuất ra và còn phức tạp hơn cả M2 Max do nó có thêm cầu Ultra Fusion để liên kết 2 con chip M1 Max lại với nhau.

Không kì vọng nhiều về thiết kế nhưng có thể nó sẽ được làm mới lại với con chip M2 bên trong.

AR/VR 

Tin đồn thật sự đã có từ rất lâu nhưng đến hôm nay thì có vẻ đã chín muồi, kính thực tế ảo sẽ có thể là sản phẩm dành cho tương lai sau này của Apple khi người dùng đã quá quen với các thiết bị truyền thống như là laptop hay điện thoại.

Phần mềm mới

Tương tự các lần sự kiện trước thì WWDC cũng bao gồm cập nhật phần mềm dành cho các phần cứng của Apple bao gồm iPhone, iPad, Mac, Apple TV, Watch,..

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: