Parallels Desktop là một trong những ứng dụng khiến cho việc sử dụng Windows trên máy Mac trở  đơn giản nhất. Hoạt động trên Apple Silicon với các phiên bản M1 hay M2 và còn cả những chiếc máy Mac Intel, nhưng nó không miễn phí.

Parallels Desktop dành cho Mac là một phiên bản kèm bản quyền điều này nó có nghĩa là không hoàn toàn miễn phí, phiên bản tiêu chuẩn của Parallels Desktop 18 có giá từ $99.99 và gói Pro Edition là $129 cho mỗi năm với cấu hình được thiết lập đầy đủ lên đến 128GB RAM và 32 nhân CPU. Thỉnh thoảng Parallels cũng giảm giá 50% dành cho học sinh sinh viên và để mua được cần phải xác thực bằng thẻ sinh viên.

Cách tải Parallels Desktop miễn phí (14 ngày dùng thử)

Bạn có thể tải về Parallels Desktop tại trang chủ của hãng, trong quá trình cài đặt mặc định ứng  đã cho các bạn 14 ngày sử dụng miễn phí trước khi phải trả khoản phí thường niên.

Không chỉ là Windows với Parallels cũng có thể cài nhiều hệ điều hành khác nhau để dùng thử để kiểm tra xem phần mềm bạn cần có thật sự hoạt động mượt mà với hệ điều hành được cài trên Parallels hay không.

Phần mềm thay thế Parallels Desktop

Parallels không phải là phần mềm máy ảo duy nhất trên máy Mac, nhưng nó là phần mềm đơn giản nhất để bạn cài đặt và sử dụng, với các thiết lập nhanh chóng và mượt mà khi sử dụng.

VMware Fusion là một phần mềm tương tự hiện đã hỗ trợ Apple Silicon, phiên bản miễn phí của nó với tên gọi VMware Fusion Player dành cho những mục đích không phải thương mại, và hoàn toàn có thể thay thế Parallels Desktop, nhưng cần nhiều bước hơn để thiết lập.

Ngoài ra còn có VirtualBox, nhưng hiện ứng dụng này vẫn đang được phát triển và chưa hoàn thiện, chỉ mới có phiên bản dành cho các nhà phát triển mà thôi.

Các bạn cũng cần lưu ý rằng để chạy được Windows trên những máy Mac Apple Silicon thì Windows đó phải là Windows 11 và là phiên bản ARM, và Windows ARM thì vẫn đang còn rất nhiều lỗi trong quá trình sử dụng cũng như không tương thích với những ứng dụng cũ, việc chạy Windows ARM trên những máy Mac ARM – Apple Silicon là để kiểm thử ứng dụng hoặc nhằm chạy những ứng dụng không có trên macOS.

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: