Adobe mới đây đã tung ra phiên bản Native của Premiere Pro cho máy Mac chạy chip M1. Vậy là trong tháng 7 này Adobe đã tung ra 3 phiên bản phần mềm mới là Media Encoder, Character Animator và Premiere Pro đều hỗ trợ Native trên Mac M1. Hãy cùng laptopVANG điểm qua 1 số thông tin mới của phiên bản Premiere Pro này nhé.

Premiere Pro cập nhật bản Native cho M1

Premiere Pro cập nhật bản Native cho M1

Thực tế thì phần mềm dựng phim Adobe Premiere Pro đã có thể sử dụng trên Mac M1 từ 12/2020, nhưng đó là phiên bản Beta. Và giờ đây mới là bản chính thức của Premiere Pro cho Mac M1. Có nghĩa là giờ đây Premiere Pro sẽ không phải chạy qua trình phiên dịch Rosetta 2 nữa. Adobe cho biết Premiere Pro bản Native cho M1 sẽ khởi chạy nhanh hơn 50%, chỉnh sửa Video nhanh hơn 77% và lưu dự án nhanh hơn tới 168%.

Tốc độ làm việc với Video nhanh hơn tới 77%

Tốc độ làm việc với Video nhanh hơn tới 77%


Flame icon Một số Sản phẩm hot tại LaptopVANG
banner-maclife-MNWA3-64

Ngoài ra trong phiên bản này còn có thêm tính năng đáng chú ý “Speech to text”. “Speech to text” giúp người dùng có thể tạo caption, chú thích , phụ đề đơn giản hơn. Tính năng này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dùng để tạo bản ghi âm và phụ đề cho video.

Các phần mềm Adobe là những công cụ sáng tạo rất quan trọng đối với người dùng. Apple đã làm việc với Adobe rất sớm để phát triển các bản Native là một hành động vô cùng khôn ngoan. Thời gian tới chúng ta sẽ chờ đợi Adobe tiếp tục tung ra các phiên bản Native cho các phần mềm còn thiếu.

Thông tin về các phần mềm Adobe Native cho M1 sẽ được LaptopVANG cập nhật sớm nhất cho các bạn.

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: