Tại sự kiện “Spring Loaded” năm nay Apple thật sự đã mang lại bất ngờ rất lớn cho người hâm mộ. Cuối cùng sau 10 năm, iMac 24 inch 2021 đã được ra mắt với sự lột xác mạnh mẽ về thiết kế và cả sức mạnh và đây cũng sẽ là phiên bản thay thế cho mẫu iMac 21 inch từ trước tới đây.

Với tất cả những thay đổi thay đổi tích cực trên iMac 24 inch, người dùng iMac hiện tại tự hỏi liệu có đáng để nâng cấp lên iMac mới chạy chip M1 hay sẽ tiếp tục gắn bó với Intel hiện có của họ thêm một thời gian nữa hay không? Ở bài viết này Laptop Vàng sẽ so sánh chi tiết những sự thay đổi đó để khách hàng có thể tự tin tìm ra đâu sẽ là chiếc máy phù hợp với mình.

 

1. Thiết kế

Một lần nữa Apple đã cho thấy đỉnh cao trong thiết kế của họ. Một chiếc máy AIO (All-in-one) nhưng chỉ mỏng 11.5mm. Một con số đáng kinh ngạc để dễ hình dung hơn thì iMac 24 inch chỉ mỏng gấp đôi chiếc iPad Pro 12.9 inch năm nay.

Ngoài ra năm nay iMac 24 inch cũng sẽ được trang bị 7 màu sắc cho bạn thoải mái lựa chọn phù hợp với tính cách, sở thích hay với môi trường làm việc xung quanh chứ không phải màu Silver truyền thông như trước đây nữa.

2. Màn hình

Điều làm nên các sản phẩm của Apple có lẽ phải kể đến màn hình. Giờ đây bạn có một chiếc máy có màn hình lớn hơn, viền mỏng hơn nhưng kích thước chỉ ngang với iMac 21 inch.

Độ phân giải cũng có chút thay đổi. iMac 21 inch trước đây sẽ được trang bị màn hình 4K (4.096 x 2.304) thì iMac 24 inch sẽ có độ phân giải 4,5K (4.480 x 2.520), vẫn độ sáng 500 nits đi cùng với công nghệ True Tone.

Tuy nhiên, bạn sẽ khó có thể nhận ra điểm khác biệt khi cả 2 đều được trang bị mật độ điểm ảnh 218 PPI với 11,3 triệu điểm ảnh. Độ sáng vẫn 500 nits thêm vào hỗ trợ dải màu P3 hơn 1 tỷ màu cho hình ảnh rất trung thực, sống động và rực rỡ nhất.

3. Cấu hình

  iMac 24 inch iMac 21 inch
CPU M1 – 8Core

3.0GHz 6‑core Intel Core i5 (Turbo Boost up to 4.1GHz)

3.2GHz 6‑core Intel Core i7, Turbo Boost up to 4.6GHz

GPU

M1 – 7Core (Bản base hỗ trợ 2 cổng)

M1 – 8Core (Bản hỗ trợ        4 cổng)

Radeon Pro 560X with 4GB of GDDR5 memory

Radeon Pro Vega 20 with 4GB of HBM2 memory

RAM

Onboard 8GB (Max 16GB)

8GB (Max 32GB)
Storage Onboard 256GB (Max 2TB)

Onboard 256GB (Max 2TB)

Flame icon Một số Sản phẩm hot tại LaptopVANG
banner-maclife-MNWA3-64

Có thể thấy Apple M1 thật sự thành công thế nào khi chúng được trang bị trên 3 mẫu MacBook đầu năm nay. Thậm chí trong việc Render M1 trên MacBook Air có thể dễ dàng đánh bại cả Core i9 mạnh nhất đang được trang bị trên MacBook Pro 16 inch.

Nhưng việc gì cũng sẽ hai mặt. Việc thiết kế ra M1 không những thay đổi ngành công nghiệp Vi xử lý hiện tại mà còn là những ngành khác khi các nhà lập trình viên cần thời gian để viết ra các ứng dụng tương thích. Nên nếu như bạn cần một chiếc máy ổn định thì iMac 21 inch chạy chip Intel vẫn là lựa chọn tuyệt vời.

4. Những sự thay đổi khác

Camera, Mic và Loa

  • Cuối cùng Apple cũng đã nâng cấp Camera lên 1080 đi cùng với công nghệ Natural Engine được trang bị trên M1 hứa hẹn iMac 24 inch sẽ nâng cao hình ảnh cuộc gọi.

Bên cạnh camera, Apple cũng quan tâm hơn đến micro của iMac 24 inch, Apple cho biết iMac mới có tổng cộng 3 micro chất lượng phòng thu giúp thu giọng nói rõ ràng hơn, có khả năng loại bỏ tiếng ồn giúp cho việc trò chuyện, hội họp hay học online dễ dàng hơn. Nhất là trong tình hình dịch Covid như bây giờ thì việc “WFH” cũng đã trở nên phổ biến hơn.

  • Biến căn phòng trở thành một Studio thu nhỏ với 6 loa được chia thành 2 cụm nằm ở “phần cằm” trên iMac 24 inch. Hai cặp loa trầm triệt tiêu lực tạo ra âm trầm sâu, giảm những rung động không mong muốn. Mỗi bên được cân bằng với một loa tweeter hiệu suất cao. Kết quả là tạo ra một âm trường lớn, chi tiết đưa phim, nhạc, v.v của bạn lên một tầm cao mới.

Cổng kết nối

Đây chắc có lẽ là một trong những điều đáng tiếc nhất trên iMac năm nay khi tất cả cổng sẽ được loại bỏ và chỉ còn lại Type-C khác với iMac 21 inch bạn vẫn sẽ có đầy đủ cổng kết nối từ LAN, SD, USB và Thunderbolt 3.

Cụ thể iMac 24 inch sẽ có 2 trang bị:

  • Với bản base sử dụng 7-Core GPU sẽ có 2 cổng Type-C hỗ trợ Thunderbolt 3/ USB 4
  • Ở bản 8-Core GPU sẽ được 4 cổng Type-C trong đó 2 cổng hỗ trợ Thunderbolt 3 hỗ trợ USB 4 và 2 cổng còn lại chỉ có hỗ trợ USB 4.
  • Ngoài ra bản 8-Core cũng được trang bị Adapter hỗ trợ cổng LAN.

Khả Năng Xuất Ra Màn Hình Ngoài

Với kết nối Thunderbolt 3, chiếc iMac 2021 24-inch có khả năng xuất thêm 01 màn hình 6K tại tần số 60Hz và iMac 21 inch 2020 sẽ xuất ra được 02 màn hình 4K hoặc 01 màn hình 5K.

Phụ kiện theo máy

Cũng được trang bị tới nóc khi Apple làm một bộ “Tur sur tur” theo mỗi chiếc iMac 24 inch bán ra. Bạn sẽ có một Magic Keyboard và Magic Mouse cùng màu với chiếc iMac mà bạn đặt.

Ngoài ra năm nay Magic Keyboard cũng sẽ trang bị TouchID nhưng đây sẽ là Option trên bản GPU 8-Core.

Tóm lại

Có thể nói iMac 24 inch là một bản nâng cấp toàn diện với iMac 24 inch từ mọi thứ. Bạn có một chiếc máy thiết kế mới, nhiều màu sắc tươi trẻ hơn và quan trọng nhất là bạn được trải nghiệm cấu hình mới nhất trên dòng máy mạnh nhất của nhà Táo.

Điều cản trở duy nhất để bạn còn băn khoăn có nên nâng cấp hay không có lẽ là sự tương thích của ứng dụng nhưng đừng quá lo lắng vì đó chắc chắn chỉ là vấn đề thời gian thôi.

Vậy với bạn thì sao? iMac 24 inch 2021 có thật sự làm bạn hào hứng chứ hãy cho LaptopVANG biết nhé!

4/5 - (1 bình chọn)
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: