Safari trên MacOS Monterey_laptopavang.com

Trong sự kiện Apple WWDC 2021 đã cho ra mặt hệ điều hành MacOS Monterey.  MacOS Monterey có nhiều sự thay đổi về giao diện, chức năng và các phần mềm tích hợp trên nó. Trong đó, có phần mềm Safari của Apple được cập nhật về giao diện và các tính năng khác. Dưới đây LaptopVang sẽ chia sẻ những sự thay đổi lớn của Safari.

Giao diện Safari trên MacOS Monterey đã có những thay đổi gì ?

Trang bắt đầu

Safari

Thay đổi mới ở trang bắt đầu của Safari trên các hệ điều hành của Apple (MacOS Monterey, iOS 15 và iPadOS 15) là hình nền trong giao diện bắt đầu có thể tự động đồng bộ hóa giữa các thiết bị thông qua iCloud của bạn. 

Sự sắp xếp các Tab hợp lý

Thanh tab được sắp xếp hợp lý ít chiếm diện tích của ứng dụng hơn và màu sắc của thanh tab được tùy biến theo trang web đang sử dụng.

Tab Safari

Bạn có thể lưu và sắp xếp các tab yêu thích của bạn theo cách bạn muốn.Ngoài ra, bạn có thể đặt tên cho các nhóm tab của bạn, chỉnh sửa chúng và chuyển đổi giữa chúng khi bạn chuyển từ sở thích này sang sở thích khác. Đặc biệt, bạn có thể chia sẻ các nhóm tab với người khác bằng cách kéo nó vào Email.

Group Tab Safari

Các nhóm tab được đồng bộ hóa trên các thiết bị Apple đăng nhập cùng một iCloud. Sự đồng bộ này có thể cho bạn sử dụng các Tab yêu thích được đánh dấu trên MacOS ở bất kỳ đâu và các thiết bị Apple khác như iPhone và iPad.

Flame icon Một số Sản phẩm hot tại LaptopVANG
banner-maclife-MNWA3-64

Các chức năng nổi bật của Safari

Chức năng Safari không có sự thay đổi nhiều trong phiên bản trên hệ điều hành MacOS Monterey. Nhưng Apple đã tăng thêm tính bảo mật cho trình duyệt web Safari và các tính năng khác.

Tích hợp Live Text trên Safari

Safari nằm trong số ứng dụng sẽ được hỗ trợ tính năng Live Text mới của Apple trên iOS 15 và iPadOS 15. Điều này có nghĩa là việc Apple sẽ tích hợp Google Lens với Safari.

Nếu bạn thấy bất kỳ hình ảnh nào có văn bản trong Safari trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể dễ dàng sao chép, dán, dịch hoặc tra cứu văn bản trong hình ảnh. 

Tìm Kiếm bằng giọng nói

Apple sẽ hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói trong Safari trên cả iPhone và iPad. Apple cho biết bạn sẽ thấy biểu tượng micro trên thanh tab của Safari trong iOS 15 và iPadOS 15. Bạn có thể sử dụng dễ dàng bằng cách nhấn vào biểu tượng micro và nhập giọng nói tìm kiếm.

Các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư mới

Với phiên bản Safari trên MacOS Monterey sự đảm bảo về thông tin, riêng tư được bảo vệ chặt chẽ. Với Tính năng Ngăn chặn Theo dõi Thông minh giờ đây Apple đã ngăn không cho các phần mềm theo dõi bạn bằng địa chỉ IP của bạn.

Safari sẽ tự động nâng cấp các trang web được là hỗ trợ HTTPS khỏi HTTP (không an toàn).

Safari thật sự đáng mong đợi?

Ở trên chúng tôi đã chia sẻ những tính mới mà Safari được cập nhật cho MacOS Monterey. Theo bạn với những tính năng mới của Safari, nó thật sự đáng mong đợi hay không? Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các tính năng mới trên MacOS Monterey tại đây

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: