Phiên bản giá rẻ của iPhone 16 có thể có cách sắp xếp cụm camera sau tương tự với iPhone 12, trong khi iPhone 13 và iPhone 14 đã chuyển sang đặt chéo.

Thiết kế theo cụm dọc lần dầu xuất hiện trên iPhone X, sau đó với những chiếc máy giá rẻ từ một camera, nâng cấp lên hai trên những chiếc iPhone 11, duy trì cho đến iPhone 12 và chuyển sang đặt chéo từ iPhone 13. Đến 2022 thiết kế camera đặt chéo đã có mặt trên những chiếc iPhone 14 bao gồm 14 thường và 14 Plus. Thiết kế đặt chéo này sẽ vẫn được tiếp tục cho đến iPhone 15 và 15 Plus trong năm 2023, và có thể sẽ được kết thúc vòng đời của kiểu đặt chéo này.

Việc chuyển sang đặt dọc, nhằm mục đích nhận diện thiết bị dễ dàng hơn, thay vì iPhone 13 và 14 hiện nay không có sự khác biệt nào ở mặt sau. Bên cạnh đó iPhone mới sẽ cũng được trang bị Dynamic Island cũng như là cổng USB-C theo như những tin đồn trước đó.

Trên iPhone 13 việc đặt chéo camera là vì hệ thống camera mới có phần cụm cảm biến và thấu kính kích thước lớn hơn, vì vậy đặt dọc sẽ khiến việc sắp xếp linh kiện khó khăn và không hài hoà. Riêng phần camera chính đã có cảm biến lớn hơn so với camera phụ góc rộng nên kích thước đã khác biệt đáng kể.

Dự kiến iPhone 16 sẽ được ra mắt vào tháng 9 2024, sắp tới đây iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi như mang Dynamic Island xuống các thiết bị giá rẻ và theo các tin tức rò rỉ, sẽ có thêm phiên bản Ultra cho người dùng cao cấp nhất.

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: