Và như vậy sự kiện WWDC 2022 đã chính thức kết thúc và lần này Apple đã đem đến cho ta những gì. Hãy cùng Laptop Vàng điểm qua những gì nổi bật mà Apple đã cho ra mắt đêm qua nhé!

iOS 16

Sau những tin đồn thì cuối cùng phiên bản iOS 16 mới nhất cũng chính thức ra mắt (Bản cập nhật chính thức sẽ phát hành vào mùa thu năm nay). Vậy iOS 16 năm nay có gì mới?

Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh màn hình khóa theo ý thích. Bạn có thể tùy biến màu sắc, font chữ hay thậm chí là thêm các Widget tương tự như Android.

Một trong những điểm mới khác đó chính là việc thông báo (Notification) hiển thị. Các thông báo giờ đây sẽ được hiển thị từ bên dưới lên thay vì chiều từ trên xuống như nhiều năm qua. Về nội dung hiển thị thông báo, Apple giới thiệu một dạng thông báo mới mà họ gọi là “Live Activities”, trong đó bao gồm các thông tin cần được cập nhật nhanh như kết quả thể thao, tình trạng tập luyện thể thao, trình phát nhạc,…

Ứng dụng Messages trên iOS 16 cũng được nâng cấp. Đầu tiên, sau tất cả người dùng cũng đã có thể edit tin nhắn đã gởi đi. Ngoài ra, chúng ta còn có thể thu hồi tin nhắn vừa gởi và chọn một tin nhắn vào chuyển nó về “unread”.

Ngoài ra những tính năng khác có thể kể tới như bạn cũng có thể xem video bằng SharePlay từ trong ứng dụng nhắn tin của Apple.

Wallet, Maps và Photos đều bổ sung một vài tính năng mới nhưng thay đổi lớn nhất sẽ là Car Play  khi Apple đang làm việc với các nhà sản xuất ô tô đem đến một giao diện mới sẽ ra mắt vào năm tới. 

iPadOS 16

Ngoài giao diện giống với iOS 16, iPadOS 16 giờ đây sẽ bổ sung các tính năng mới như Stage Manager – giúp hỗ trợ đa nhiệm giữa các ứng dụng tốt hơn. 

Ứng dụng Freeform như một bảng trắng giúp bạn có thể thoải mái làm việc, viết note, vẽ và thậm chí có thể chia sẻ với người khác để có thể trực sửa hay trao đổi trực tiếp lên đó.

Ngoài ra giờ đây iPad sẽ có ứng dụng Thời tiết cũng như Apple đang giới thiệu những tính năng hỗ trợ tốt hơn cho việc chơi Game trên iPad.

WatchOS 9

Bên cạnh việc bổ sung thêm các mặt đồng hồ mới, WatchOS 9 tập trung hơn ở các tính năng theo dõi sức khỏe bằng việc bổ sung các tính năng như theo dõi các giai đoạn giấc ngủ và ghi lại lịch sử của bạn với nhịp tim không đều,…

macOS Ventura

Với tên gọi mới là một thành phố biển Nam California – Ventura. macOS 13 cũng đem đến những sự thay đổi mới về tính năng. Điểm nổi bật ở đây là Stage Manager, một cách đa nhiệm mới đặt ứng dụng bạn đang làm việc ở vị trí trung tâm ở giữa.

Ngoài ra một tính năng mới rất hay giúp việc gọi video call tốt hơn là biến camera sau của iPhone trở thành webcam làm việc.

MacBook Air 2022

Sự thay đổi lớn nhất sau 05 năm của chiếc MacBook mỏng nhẹ nhất của Apple. MacBook Air 2022 thừa hưởng những thiết kế của MacBook Pro 2021 với Tai thỏ, MagSafe, màn hình Liquid Retina và ấn tượng nhất là con chip Apple M2 được trang bị bên trong.

MacBook Pro 13 M2

Không có gì quá ấn tượng về mẫu MacBook Pro M2 này. Bạn sẽ có thiết kế y như MacBook Pro 13 inch M1 nhưng năm nay sẽ được thay thế bằng M2. RAM cũng được tăng lên thành 24GB thay vì 16GB.

4/5 - (1 bình chọn)
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: