Trong vài tháng tới Windows 11 ‘Moment 3’ sẽ được phân phối đến người dùng cuối và đây sẽ là những thay đổi sẽ có trong bản cập nhật lớn này.

Widget Board tối ưu hoá

Widget Board trên Windows 11 nhận được nhiều sự yêu thích của người dùng, các nội dung từ các MSN được phân phối đồng đều và có vị trí thích hợp, với bản cập nhật tiếp theo các widget có thể được ghim thông qua các widget sử dụng thường xuyên, ví dụ như FaceBook cũng đã giới thiệu widget cho Facebook.com để cập nhật thông tin từ bạn bè và thêm các thông báo khác.

Notification và Taskbar được cập nhật

Một cập nhật nhỏ nhưng mang lại hiệu quả cao đó là thông báo trên Moment 3 bao gồm khả năng nhận diện các code 2FA để bạn có thể sao chép nhanh rồi dán vào các ô xác thực. Tính năng này sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi bạn liên kết máy tính Windows với một điện thoại thông qua Phone Link, dĩ nhiên máy vẫn nhận diện bên trong ứng dụng khác bao gồm Skype, Telegram và Email.

Về Taskbar, Microsoft cũng có một chút thay đổi nhỏ với các icon hiện hữu, bao gồm icon thời tiết, khi bạn click vào icon sẽ có thêm hiệu ứng, tương tự với Start và Task View thêm các hiệu ứng để trực quan hơn. Microsoft cũng thêm một icon về tình trạng của VPN nếu như nó đang hoạt động.

Nếu như bạn đang sử dụng Taskbar kèm Searchbox, Bing chat icon sẽ dẫn bạn trực tiếp đến trình duyệt Edge, thay vì là mở Windows Search trước. Searchbox cũng đã có thể thay đổi màu chữ theo light mode và dark mode.

Thay đổi trong Setting 

Bên trong Moment 3 cũng mang đến tuỳ chọn, cập nhật Windows nhanh chóng, mỗi khi có một bản cập nhật mới, nó sẽ lập tức tải về và cài đặt thay vì đợi đến một thời gian nhất định, chờ người dùng quyết định có cập nhật hay không.

Với những máy sử dụng bạn phím rời kèm cảm ứng, có thể được thiết lập không dùng bàn phím cảm ứng khi máy không nhận diện được bàn phím, hoặc bàn phím không được kết nối. 

Trong phần System Tray cũng bổ sung thêm một đồng hồ thứ 2, tính năng từng là một phần của Windows 10, tính năng về bảo mật cũng bổ sung thêm các quyền tuỳ chọn về nhận diện sự có mặt của người dùng, với các cảm biến bên trong máy và cung cấp thông tin cho phần mềm.

Ngoài ra còn có thêm một trang cài đặt USB4 mới để xem thông tin về các thiết bị tương thích, bao gồm xem loạt thiết bị đang sử dụng, các thuộc tính và khả năng tiếp cận của chúng, bạn có thể sao chép chi tiết của thiết bị vào bộ nhớ tạm để tra cứu thông tin.

Ứng dụng và khả năng truy cập được cải thiện

Ngoài các cài đặt mới, Microsoft đã cập nhật một số ứng dụng. Task Manager có khả năng hiển thị thông tin hệ thống nhiều hơn, và giúp người dùng có thể khắc phục các sự cố về phần mềm bằng cách phân loại các tác vụ hiện có.

Ứng dụng Photos được bổ sung tính năng slideshow, kết hợp với theme, chuyển cảnh, nhạc và tạo album slideshow. Chỉnh sửa nhanh hình ảnh bằng chính ứng dụng cũng đã quay trở lại.

Khả năng truy cập được thêm các tính năng mới cho các khu vực, ví dụ như phụ đề trực tiếp đã hỗ trợ dành cho tiếng Trung, Phép, Đức, Ý, Nhật,.. Điều khiển bằng giọng nói cũng thêm hướng dẫn, với một trang riêng, và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn như English – UK, English – India, English – New Zealand, English – Canada, English – Australia.

Đọc thêm về các thay đổi mới trong bản cập nhật lớn sắp tới tại Microsoft.

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: