Windows 11 được ra mắt trong sự kiện của Microsoft tối ngày 24/06/2021. Nó là bản cập nhật dựa trên Windows 10 và có thể xem đây là bản Update hệ điều hành lớn nhất của Microsoft trong 6 năm khi ra mắt Windows 10. Trong Windows 11 Sẽ được cập nhật các tính năng hoàn toàn mới và sẽ là bước tiến mới cho hệ điều hành Windows.

1. Windows 11 được thiết kế lại hoàn toàn để tiếp cận người dùng

Windows 11 được thiết kế đơn giản hóa đem lại sự trải nghiệm khác biệt cho người dùng và để nâng cao năng suất và truyền cảm hứng cho sự sáng tạo của bạn. 

Giao diện chính tạo nên sự khác biệt

Windows 11

Windows 11 được Microsoft thiết kế lại giao diện hoàn toàn mới và các cạnh của các cửa sổ được bó vào không còn sắt cạnh như trên Windows 10. Các icon đưa vào trung tâm của Thanh Task tạo nên sự khác biệt và thân thiện cho người dùng. Ngoài ra, Microsoft còn đặt phần “Start” hiển thị ở giữa màn hình để giúp bạn nhanh chóng tìm thấy thứ mình cần dễ dàng hơn.

Mục “Bắt đầu” còn có phần đề xuất ứng dụng và tệp sử dụng gần đây bằng cách sử dụng sức mạnh của Microsoft Cloud và Microsoft 365 trên các nền tảng và thiết bị khác ngày cả khi trên thiết bị Android hoặc iOS.

Có một góc nhìn hoàn toàn mới

Đa nhiệm trên Windows

Windows luôn giúp bạn làm việc theo cách bạn muốn, bằng cách bằng tính năng đa nhiệm. Tính năng đa nhiệm trên Windows 11 tạo nên một góc nhìn thân thiện cho người dùng. Nó đã trang bị các tính năng như Snap Layouts, Snap Groups và Desktops. Những tính năng đó sẽ giúp bạn sắp xếp các cửa sổ và tối ưu hóa các cửa sổ trên màn hình để bạn có thể xem những gì bạn cần theo cách bạn muốn trong một bố cục rõ ràng về mặt hình ảnh. 

Kết nối mọi người với nhau một cách dễ dàng

Microsoft Teams Windows 11

Windows 11 sẽ đưa bạn đến gần hơn với những người bạn qua ứng dụng trò chuyện từ Microsoft Teams. Microsoft Teams được tích hợp trên Windows 11 và được hiển thị  trên thanh tác vụ. Với Windows 11, bạn có thể kết nối ngay lập tức thông qua văn bản, trò chuyện, thoại hoặc video với tất cả các địa chỉ liên hệ cá nhân của mình, ở bất kỳ đâu, bất kể nền tảng hoặc thiết bị mà họ đang sử dụng, trên Windows, Android hoặc iOS. Nếu người bạn đang kết nối ở đầu bên kia chưa tải xuống ứng dụng Microsoft Teams, bạn vẫn có thể kết nối với họ qua SMS hai chiều. 

Windows 11 cũng cung cấp cho bạn một cách tự nhiên hơn để kết nối với bạn bè và gia đình thông qua Microsoft Teams, cho phép bạn tắt tiếng và bật tiếng ngay lập tức hoặc bắt đầu trình bày trực tiếp từ thanh tác vụ.

Mang đến trải nghiệm chơi game trên PC tốt nhất

Game Windows

Nếu bạn là một game thủ thì Windows 11 được tạo ra dành cho bạn. Chơi game luôn là yếu tố cơ bản đối với những gì liên quan đến Windows. Hiện nay, Windows là hệ điều hành được tương thích với nhiều game nhất. Vì thế Windows 11 được khai thác toàn bộ tiềm năng của phần cứng hệ thống của bạn và đưa một số công nghệ chơi game mới nhất vào hoạt động cho bạn như: DirectX 12 Ultimate, có thể cho phép đồ họa tốt nhất và đẹp nhất, tốc độ khung hình cao; Direct Storage, cho thời gian tải nhanh hơn và thế giới trò chơi chi tiết hơn và Auto HDR, cho dải màu rộng hơn, sống động hơn, mang đến trải nghiệm hình ảnh thực tế cho game thủ. 

Windows 11 không có gì thay đổi trong cam kết về khả năng tương thích phần cứng – hỗ trợ các phụ kiện và thiết bị ngoại vi chơi game PC yêu thích của bạn. Với Xbox Game Pass cho PC hoặc Ultimate.

Một cách nhanh hơn để nhận tin tức hôm nay

Widgets Windows 11

Windows 11 đưa bạn đến gần hơn với tin tức và thông tin bạn quan tâm nhanh hơn với Widget. Nó nguồn cấp dữ liệu cá nhân hóa mới được hỗ trợ bởi AI. Hiên nay, trên Windows bạn có thể xem tin tức, thời tiết hay các thông báo qua phần Widgets. Widgets cũng cũng tạo nên sự mới mẻ cho Windows 11 để cung cấp nội dung được cá nhân hóa.

Microsoft Store kho tải ứng dụng tốt nhất trên Windows

Microsoft Store Windows 11

Microsoft Store mới là nơi tải các ứng dụng đáng tin cậy cho Windows. Trên Windows 11 nó đã được xây dựng lại tốc độ và thiết kế. Microsoft mang đến cho bạn nhiều ứng dụng hơn và chức năng tìm kiếm chính xác hơn. Microsoft Store sẽ được Microsoft thêm các ứng dụng phổ biến như Microsoft Teams, Visual Studio, Disney +, Adobe Creative Cloud, Zoom và Canva.

Microsoft cũng thông báo rằng họ sẽ đưa các ứng dụng Android lên Windows. Bắt đầu từ cuối năm 2021, mọi người sẽ có tải các ứng dụng Android trong Microsoft Store  thông qua Amazon Appstore. 

2. Bảo mật tuyệt đối trên?

Windows 11 được xây dựng dựa trên nền tảng Windows 10. Nâng cấp lên Windows 11 sẽ giống như thực hiện một bản cập nhật Windows 10. Microsoft cũng đã cam kết về khả năng tương thích của ứng dụng. Và đây là điểm vui cho những người muốn cập nhật Windows 11. Ứng dụng của bạn sẽ hoạt động với App Assure. Đây là một dịch vụ miễn phí giúp bạn khắc phục mọi sự cố. 

Windows 11 tích hợp các công nghệ bảo mật để tăng khả năng bảo vệ thiết bị của bạn. Ngoài ra, Microsoft sử dụng Zero Trust để bảo vệ dữ liệu và quyền truy cập trên các thiết bị. Microsoft đã hợp tác với các đối tác OEM và silicon  để nâng cao các chính sách bảo mật nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn.

Windows 11 có thật sự là bước tiến lớn của Microsoft không?

Đối với LaptopVang thì chúng tôi nhận thấy Windows 11 là bước tiến lớn cho công nghệ nói chung và riêng cho Microsoft. Theo bạn, với sự thay đổi của Windows 11 chúng tôi đã trình bày ở trên bạn cảm thấy Windows 11 sẽ là bước tiến mới cho Microsoft không?

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: