Mac Pro 2019 với sức mạnh để thay đổi mọi thứ. Chào mừng bạn đến với một máy Mac tốt nhất về mọi mặt. Với hiệu suất, khả năng mở rộng và cấu hình mạnh nhất, nó là một hệ thống được tạo ra để cho phép các bạn đẩy tối đa giới hạn của mình.

mac pro 2019

Mac Pro 2019 mới nhất

1. Ấn tượng đầu tiên LaptopVANG cảm nhận

Mac Pro 2019 nó xuất hiện, đã trở thành một sản phẩm đáng kinh ngạc ngay lập tức. Nó thực sự là một cỗ máy được thiết kế đẹp, từ trong ra ngoài. Hãy gạt những câu chuyện cười về máy xay pho mát sang một bên, và chỉ cần nhìn vào nó: không có một chiếc PC nào khác được thiết kế chính xác như vậy.

2. Mac Pro 2019 chính là thiết kế của tương lai

Chiếc Mac Pro 2019 Tower mới của Apple có một thiết kế hoàn toàn mới. Học hỏi từ các bài học trong quá khứ, Apple đã xây dựng Mac Pro 2019 có thể nâng cấp, tùy biến và có thể tương thích một số linh kiện đắt tiền có sẵn trên thị trường.

Thành phần bên trong một chiếc Mac Pro 2019

Mọi khía cạnh của Mac Pro đều được thiết kế để theo đuổi hiệu suất. Được xây dựng xung quanh bằng một khung bằng thép không gỉ cho phép truy cập 360 độ vào mọi thành phần để bạn có thể nâng cấp từ mọi phía.

Hệ thống tản nhiệt thông minh

Hiệu suất cực cao của Mac Pro đòi hỏi một hệ thống tản nhiệt cực kỳ hiệu quả chính vì thế Apple đã trang bị tận 3 hệ thống quạt lớn phía sau máy giúp đẩy luồng không khí qua CPU và GPU giúp chúng luôn mát mẻ ngay cả khi có khối lượng công việc nặng nề nhất.

Hệ thống tản nhiệt cực lớn

Bên cạnh việc thiết kế quạt gió thông mình, Apple còn tận dụng tối đa vào thiết kế để giúp tăng cường khả năng tản nhiệt đó chính là lý do có tên gọi ” Đồ nạo Pho mát ” 

Để tạo ra cấu trúc, một mảng hình cầu được gia công trên bề mặt bên trong và bên ngoài của nhôm. Kết quả là một dạng lưới nhẹ giúp tối đa hóa luồng không khí trong khi tạo ra một cấu trúc cực kỳ cứng chắc.

 

 

 

3. Vậy Cấu hình như thế nào là mạnh ?

Bộ xử lý cực mạnh

Mac Pro Tower sử dụng bộ xử lý Xeon W của Intel, từ 8 cores đến 28 cores. 28 cores là số Cores nhiều nhất từ trước đến nay mà Apple đưa vào dòng Mac Pro của mình.

Những cấu hình được Apple trang bị trên Mac Pro

Chi tiết cụ thể trên mỗi tùy chọn trình xử lý như sau:

  1. 8-core -3.5GHz Intel Xeon W, 8 cores/16 threads, Turbo Boost lên đến 4.0GHz, 24.5MB cache.
  2. 12-core -3.3GHz Intel Xeon W, 12 cores/24 threads, Turbo Boost lên đến 4.4GHz, 31.25MB cache.
  3. 16-core -3.2GHz Intel Xeon W, 16 cores/32 threads, Turbo Boost lên đến 4.4GHz, 38MB cache.
  4. 24-core -2.7GHz Intel Xeon W, 24 cores/48 threads, Turbo Boost lên đến 4.4GHz, 57MB cache.
  5. 28-core -2.5GHz Intel Xeon W, 28 cores/56 threads, Turbo Boost lên đến 4.4GHz, 66,5MB cache.

Hãy quên những gì bạn biết về RAM

1.5TB RAM – Con số mà khó cỗ máy PC nào hiện nay sở hữu được

Với sáu kênh bộ nhớ ECC siêu nhanh và 12 khe cắm DIMM vật lý với mỗi khe nâng cấp tối đa 128GB, Mac Pro cho phép bộ nhớ lên đến 1,5TB. Chính xác bạn không nhìn nhầm đâu – Một con số khổng lồ cho bộ nhớ lưu trữ.

Vì vậy, những người chuyên nghiệp làm việc với các dự án lớn, phân tích các tập dữ liệu khổng lồ hoặc chạy nhiều ứng dụng chuyên nghiệp có thể giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng.

Graphic

Về xử lý đồ hoạ, máy sẽ hỗ trợ lên tới 2 GPU Radeon Pro Vega II. Tuy nhiên, mọi chuyện không dừng lại ở đây. Đối với những nhu cầu dựng hình cao hơn, chúng ta có gói nâng cấp đồ hoạ gọi là Afterburner, cho phép MacPro có thể stream được 3 nguồn video 8K cùng lúc hoặc 12 luồng 4K. Con Card này có khả năng xử lý 6 tỷ pixel mỗi giây. 

Những GPU được trang bị trên Mac Pro 2019 

Mức giá nâng cấp cho từng Option GPU trên Mac Pro

SSD

Bộ nhớ lên đến 8TB. Để mang lại hiệu suất nhanh nhất có thể, Mac Pro được xây dựng trên kiến trúc lưu trữ all-flash. Nó bắt đầu với SSD 256GB và có thể nâng cấp thành SSD 1TB, 2TB, 4TB hoặc 8TB – tất cả đều được mã hóa bởi chip T2.

  • 1TB SSD storage – +$400
  • 2TB SSD storage – +$800
  • 4TB SSD storage – +$1,400
  • 8TB SSD storage – +$2,600

I/O cực mạnh mẽ

Mac Pro 2019 được trang bị I / O hiệu suất cực cao và rất nhiều. Nó bắt đầu với bốn cổng Thunderbolt 3, hai cổng USB-A và hai cổng Ethernet 10Gb. Và với mỗi Mô-đun MPX bạn thêm vào, bạn sẽ có thêm khả năng kết nối tới 12 màn hình 4K hoặc tối đa sáu Pro Display XDR của Apple và thưởng thức tác phẩm của bạn với hơn 120 triệu pixel.

4. Khả năng nâng cấp khác

Apple Afterburner

Apple_Afterburne – Công nghệ mới giúp tăng khả năng xuất Video nhằm giảm tải cho CPU và GPU

Vậy Apple Afterburner là gì? Nói một cách đơn giản Apple Afterburner là Card đồ hoạ xử lí riêng được tạo ra để chuyển đổi quy trình làm việc cho các chuyên gia quay phim và video, Afterburner cho phép bạn đi thẳng từ máy ảnh sang dòng thời gian và làm việc nguyên bản với các tệp 4K và thậm chí 8K ngay từ đầu. Không còn tốn thời gian chuyển mã, chi phí lưu trữ hoặc lỗi trong quá trình xuất. 

Với hơn một triệu ô logic, Apple Afterburner có thể xử lý tới 6,3 tỷ pixel mỗi giây. Và khi được cài đặt trong Mac Pro, hệ thống có khả năng xử lý tối đa 6 luồng 8K ProRes RAW hoặc 23 luồng 4K ProRes RAW. Điều này có nghĩa là bạn có thể giải phóng tối đa hiệu suất máy để kích hoạt các hiệu ứng và xử lý sáng tạo hơn nữa.

Và giá nâng cấp sẽ là 2.000$ 

5. Vậy Mac Pro sẽ dành cho ai ?

Cấu hình cực khủng với giá thành cao, Mac Pro vốn dĩ sinh ra không dành cho số đông. Vậy thì ai sẽ là những người mà Mac Pro sinh ra để phục vụ

“Về cơ bản, tôi thực hiện rất nhiều chỉnh sửa / nén video tại nơi làm việc và nó phải được thực hiện nhanh chóng”, một biên tập viên video hơn 30 năm kinh nghiệm mà AppleInsider cho biết. “Tôi phải cắt, chèn và xuất video HD và 4K rất nhanh. Các tệp video có thể rất lớn và đôi khi tôi đang chạy nhiều chương trình. Tôi cần nhiều sức mạnh nhất có thể.”

Hay với Blake Garner – một Kiến trúc sư tự động hóa tại Adobe và đã ở đó 15 năm phục vụ công ty cho rằng : “Thực tế là mỗi chiếc máy này sẽ tồn tại trong nhiều năm, cho phép nâng cấp màn hình, nâng cấp bộ nhớ và mở rộng mà một chiếc mini hoặc iMac không cho phép”. “Trung bình hoạt động cho Mac Pro trong công việc của tôi … là 6-8 năm. Chúng được tái chế và sử dụng cho các mục đích khác nhau, nhưng chúng chắc chắn là mua lâu dài.”

Ryckebusch nói rằng chính tuổi thọ này, và đặc biệt là do khả năng mở rộng, khiến anh ấy muốn có một chiếc Mac Pro mới.

Tóm lại có thể thấy yếu tố để người dùng sắm một chiếc Mac Pro không chỉ đơn thuần là ở thương hiệu mà chính là ở hiệu năng mà công việc của họ có thể được đáp ứng nhanh nhất và lâu dài nhất.

Xem thêm