Tại sự kiện “One More Thing” năm nay Apple đã chính thức cho ra mắt MacBook Pro M1 với con chip do chính Apple sản xuất. Nhìn bề ngoài chiếc máy không có gì khác biệt so với các phiên bản từ năm 2018 tới nay nhưng sức mạnh bên trong chiếc MacBook chip M1 này sẽ khiến bạn kinh ngạc.

MacBook Pro M1 có gì mới?

Cấu hình

Đó là tất cả về những gì bên trong. MacBook Pro được chế tạo bằng con chip Apple Silicon còn được gọi là chip M1. Apple đã nghiên cứu trong nhiều năm và việc đưa nó lên MacBook đã đem đến một cuộc cách mạng công nghệ.

MacBook Pro M1 có CPU 8 lõi và GPU 8 lõi.  Với 16 tỷ bóng bán dẫn, khả năng máy học cũng sẽ rất mạnh mẽ.. Tất cả những điều này là nhờ vào chip M1.

MacBook Pro M1 mới sẽ có sức mạnh gấp 2,8 lần, đồ họa nhanh hơn 5 lần so với thế hệ tiền nhiệm, đây là bước nhảy vọt lớn nhất từ ​​trước đến nay của MacBook Pro.

Thậm chí Apple chắc chắn về hiệu suất phi thường của chip M1 đến mức chỉ cho một quạt tản nhiệt trong MacBook Pro. Nó sẽ không bao giờ vượt qua giới hạn của nó để cần phải hạ nhiệt.

Những tính năng khác

MacBook Pro 2020 13-inch Sillicon M1

Về kích thước của MacBook Pro M1 không có gì thay đổi. Nó có cùng kích thước, cùng kiểu dáng và có thể là cùng trọng lượng với bản Intel ra mắt đầu năm. Tuy nhiên, có một số cải tiến nhỏ giúp MacBook Pro có thể nặng hơn một chút.

Máy vẫn sẽ có 2 phiên bản màu sắc cơ bản: Space Gray, Silver

Nó có camera tốt hơn với một số chỉnh sửa nhỏ để cải thiện hình ảnh rõ ràng, sắc nét hơn. Ngoài ra Mic cũng sẽ được nâng cấp cho chất lượng thu âm tốt hơn.

Các tính năng mới khác trong MacBook Pro bao gồm bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) mới nhất của Apple trong chip M1, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh của máy ảnh với khả năng giảm nhiễu tốt hơn, dải động lớn hơn và cải thiện cân bằng trắng tự động giúp khuôn mặt để người dùng trông tự nhiên hơn trong cuộc gọi điện video.

Màn hình trên MacBook Pro M1 cũng được tăng cường khả năng hiển thị với hỗ trợ dải màu DCI- P3.

Và nhờ vào Secure Enclave trong chip M1, Touch ID nhanh hơn và an toàn hơn bao giờ hết.

Có thể chạy được các ứng dụng hỗ trợ IOS VÀ iPad OS

Cổng kết nối

Vẫn sẽ được trang bị 2 cổng Type C hỗ trợ Thunderbolt 3 nhưng năm nay sẽ được nâng cấp lên USB 4.0

Ngoài ra MacBook Pro M1 sẽ hỗ trợ Wifi 6 cho tốc độ lên tới 1.2GB/s mới nhất

Còn về thời lượng pin?

Đây là phần ấn tượng nhất trong khả năng của chip M1. MacBook Pro M1 có thể cho thời lượng sử dụng lên tới 20h cho việc xem Video. Một thời lượng sử dụng Pin đáng mơ ước, thậm chí còn tốt gấp đôi so với phiên bản Intel đầu năm nay.

Bạn có thể nâng cấp bộ vi xử lý không?

Vẫn như các phiên bản trước, MacBook Pro M1 năm nay sẽ không thể nâng cấp gì sau khi xuất xưởng.

Máy sẽ có các Option được trang bị như 8GB hoặc 16GB RAM và SSD tối đa sẽ là 2TB

Mức giá

Đây thật sự là một tin vui khi giờ đây bạn có một chiếc MacBook Pro mạnh nhất từ trước đến nay thậm chí có thể Render các Video 4K thậm chí các tác vụ nặng hơn trong thời gian dài với mức giá vẫn giữ nguyên.

MacBook Pro M1 hiện có giá rất tốt tại LV với chất lượng và dịch vụ cực tốt hỗ trợ quý khách. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

https://laptopvang.com/macbook-pro-m1/

 

 
Xem thêm
X