MacBook Pro 2021 14 inch chính thức được Apple ra mắt với nhiều cải tiến về hiệu năng với chip Apple M1 Pro và M1 Max được trang bị trên phiên bản MacBook Pro 14 inch. Không chỉ vậy, thiết kế cũng có nhiều thay đổi.

Các chip Apple M1 Pro và M1 Max dựa trên quy trình 7 nanomet, và các mẫu MacBook Pro 2021 14 inch và 16 inch là những thiết bị thương mại đầu tiên sử dụng dòng chip này của Apple bên trong.

macbook pro 14 inch

Apple M1 Pro/Max – Nâng tầm hiệu suất

CPU M1 Pro / Max đã được thiết kế để có hiệu suất cao trong lĩnh vực edit video, chuyển mã và render 3D nhanh chóng. Hệ thống có thể hiển thị video ở tốc độ khung hình cao hơn so với các thế hệ CPU Intel hoặc M1 trước đây, render đa phương tiện sang các định dạng tệp khác nhau trong thời gian thực vượt trội hơn so với các máy cùng phân khúc (cho tốc độ CPU nhanh hơn 70% và GPU nhanh hơn gấp đối với M1)

MacBook Pro 14 inch cũng nâng cấp RAM hệ thống của máy lên tối thiểu 16GB. Điều này giúp người dùng có thể thực hiện nhiều tác vụ đồng thời mà không ảnh hưởng đến những tác vụ chạy song song.

SSD cũng được nâng cấp bộ nhớ lên đến 512GB tốc độ cao cho tốc độ đọc ghi lên tới 7.4GB/s.

chip m1 pro và m1 max

Về hiệu năng MacBook Pro 14 inch đã được Apple nâng lên một tầm cao mới, giờ đây MacBook Pro 14 inch 2021 hoàn toàn giải quyết mượt mà các công việc cơ bản thậm chí đối với các công việc đòi hỏi hiệu năng cao hơn như thiết kế chuyên nghiệp, dựng phim, Render Video 8K thậm chí là có thể xuất ra thêm 02 màn hình Apple Display XDR 6K  đều không phải là vấn đề với hiệu năng hiện tại.

Thiết kế không được đánh giá cao

Thiết kế năm nay trên MacBook Pro 14 inch  sẽ khiến bạn phải Woww lên, bạn sẽ thấy lại những thứ tưởng chừng chỉ còn là quá khứ giờ đây lại được Apple đem trở lại chẳng hạn như các cổng kết nối, MagSafe,…

Ngoại hình của máy trông vuông vức hơn nhờ các góc cạnh được vuốt vuông hơn so với phiên bản trước đó. Trọng lượng của máy cũng không thay đổi khi máy chỉ nặng 1.6Kg cùng kích thước 1.55 cm x 31.26 cm x 22.12 cm (HxWxD).

thiết kế

Thiết kế tổng thể của MacBook Pro 14 inch

Phần khung máy vẫn là nhôm nguyên khối được cắt CNC ở các chi tiết máy. 

Màn hình Liquid Retina XDR

Màn hình Liquid Retina (hay còn gọi là Liquid Retina Display Plus) là công nghệ màn hình thế hệ mới do Apple phát triển. Màn hình này cũng xuất hiện trên dòng iPad Pro vừa được giới thiệu trước đó không lâu.

Giờ đây bạn có một màn hình 14.2 inch với viền màn hình siêu mỏng chỉ 3.5mm, phần Tai thỏ (Notch) xuất hiện từ dòng iPhone X cũng xuất hiện như tin đồn. Phía sau Tai thỏ đó sẽ là Camera Facetime 1080p cùng cảm biến True Tone.

MacBook Pro 14 inch 2021 có độ phân giải 3024×1964 (254ppi) cùng công nghệ Mini-LED hãng đã trang bị trên con iPad M1 12.9 inch đầu năm nay. Apple gọi đây là màn hình Liquid Retina XDR display với độ sáng thường 1000nits và tối đa lên tới 1600nits. Không những thế độ tương phản giờ đây là 1.000.000 :1 cùng 1 tỷ màu sắc được trang bị phía sau tấm nền đó.

Công nghệ Promotion cũng được đem lên trên tất cả những mẫu MacBook Pro 2021. Công nghệ này sẽ linh hoạt thay đổi tần số quét của màn hình từ 10Hz cho đến tối đa 120Hz tuỳ tác vụ sử dụng của người dùng.

promotion

Tùy chỉnh Promotion trên màn hình mới của MacBook Pro 14 inch

Cổng kết nối

Chắc có lẽ Apple đã tiếp thu ý kiến từ phía cộng đồng nên đã trang bị cho dòng MacBook Pro 14 inch khá đầy đủ cổng kết nối. 

Máy sẽ có các cổng như:

  • Cổng MagSafe 3 hỗ trợ sạc nhanh lên tới 140W
  • 03 cổng Type-C hỗ trợ ThunderBolt 4
  • 01 cổng HDMI
  • 01 cổng SDXc
  • 01 Jack 3.5mm

Nhìn chung với các cổng kết nối này, chúng ta sẽ không cần sử dụng thêm các hub chuyển đổi nào khác (trừ hub chuyển USB-A). 

Bàn phím được thay đổi

Hàng phím chức năng Fn được Apple đưa trở lại trên phiên bản lần này, đồng nghĩa việc bỏ đi thanh TouchBar – điểm thứ 2 mà Apple thừa nhận sai lầm trong thiết kế, đầu tiên là bàn phím cánh bướm thảm họa. 

Phần khung bàn phím cũng được làm cùng màu, nếu lần đầu nhìn có thể sẽ không được đẹp mắt nhưng nếu trải nghiệm lâu đây có thể coi là điểm nhấn của máy. 

bàn phím macbook pro 14 inch

Ấn tượng về pin

Pin của máy sử dụng lên đến 17 giờ onscreen liên tục. Đây không phải là trường hợp của hầu hết các laptop hiện này. Điều này nhờ sử dụng con chip M1 Pro/Max mới nhất cùng khả năng tối ưu của hệ điều hành macOS Monterey. 

Mua MacBook Pro 14 inch tại Laptop Vàng

Hiện tại Laptop Vàng đang có sẵn các phiên bản MacBook Pro 14 inch M1 Pro và M1 Max cùng các cấu hình khác nhau. Tham khảo website để đặt hàng hoặc liên hệ hotline để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm
X