Apple đã công bố phiên bản Mac Mini tiếp theo của mình tại sự kiện “One More Thing” vào tháng 11 2020. Chiếc Mac Mini M1 thế hệ này được thừa hưởng con chip ARM mới nhất từ nhà Táo nhưng vẫn được giữ nguyên thiết kế nhỏ gọn như những người đàn anh. Dưới đây là những điều bạn cần biết về chiếc Mac Mini M1 2020 này nhé!

mac mini m1

Mac Mini là gì?

Mac mini là giải pháp máy tính để bàn nhỏ gọn nhất mà bạn có thể kiếm trên thị trường dành cho những ai không muốn có một chiếc máy quá lớn và chi phí cao iMac . Mac mini chỉ đơn giản là một máy Mac thu gọn nhưng bạn sẽ cần phải cung cấp các thiết bị ngoại vi như màn hình , bàn phím và chuột để có thể sử dụng.

Tìm hiểu thêm về các đời Mac Mini 

Mac Mini M1

Apple M1 bạn có thể hiểu đơn giản là con chip được tích hợp tất cả trên một bộ xử lý duy nhất (SoC) mang đến sự đồng bộ hoá về sức mạnh giúp mọi thứ hoạt động trơn tru, nhẹ nhàng và hiệu quả hơn rất nhiều thay vì như trước kia mỗi bộ phận như Ram, SSD, Chip sẽ đảm nhận mỗi trách nhiệm khác nhau

Bạn có thể tham khảo thêm về Apple M1 tại đây nhé: https://laptopvang.com/apple-m1-buoc-nhay-vot-cua-apple/

Bây giờ Mac Mini M1 của Apple sẽ có GPU, chip T2, RAM và CPU của Apple tất cả trong một chip. Với Apple M1 có 16 tỷ bóng bán dẫn nhiều nhất trên bất kỳ chip Apple nào từng sản xuất. Nó cũng có một CPU 8 lõi, với 4 lõi là hiệu suất cao và những lõi còn lại là để tiết kiệm năng lượng. Với những cải tiến về hiệu suất năng lượng trong M1, điều đó có nghĩa là chúng sử dụng 1/10 công suất như trước đây.

Nhưng ở đây kết quả cho ra lại khác

Nhờ có M1, Mac Mini mang lại hiệu suất nhanh hơn gấp 5 lần so với một PC tương đương ở cùng mức giá. GPU sẽ nhanh hơn 6 lần và CPU nhanh hơn gấp 3 lần so với thế hệ cũ.

Khác MacBook Air M1, Mac Mini M1 2020 vẫn sẽ được trang bị một quạt tản nhiệt nhằm đảm bảo nhiệt độ ổn định trong quá trình sử dụng lâu dài.

Bạn có thể nâng cấp RAM và SSD không?

Câu trả lời là không. Bạn sẽ được đưa ra các tuỳ chọn về RAM và SSD và chúng sẽ được hàn chết trên main trước khi tới tay bạn.

Cụ thể Mac Mini M1 sẽ có 2 Option RAM 8GB và 16GB. SSD lần lượt được trang bị là 256GB, 512GB, 1TB và tối đa 2TB.

Cổng kết nối trên Mac Mini M1

 

Mac Mini M1 được trang bị hai cổng Thunderbolt 3 / USB 4, hai cổng USB-A, cũng như một cổng HDMI. Ngoài ra còn có một cổng Ethernet và giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

>>> Xem thêm: Mac Mini M2 2023

Mức giá

Năm nay mức giá dành cho các sản phẩm M1 thật sự rất tốt với mức giá dường như không thay đổi với các phiên bản Intel ra mắt đầu năm 2020 với khởi điểm sẽ là 699$ cho cấu hình thấp nhất M1/8/256GB.

Tuy nhiên ở LaptopVANG bạn luôn tìm được mức giá tốt nhất với tất cả các cấu hình ngay tại đây: https://laptopvang.com/mac-mini-m1/

Tham khảo thêm các bài đánh giá Mac Mini M1:
1. Đánh giá Mac Mini M1
2. So sánh Mac Mini M1 và Mac Studio

Xem thêm